Thanh niên TP.HCM tăng cường hợp tác với thanh niên Campuchia

Chiều ngày 8/9, Phó bí thư Thường thực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang đã có buổi tiếp ông Hun Many – Chủ tịch liên hiệp Thanh niên Campuchia đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Tất Thành Cang (phải) trao quà lưu niệm cho ông Hun Many. Ảnh: Minh Hiệp

Tại buổi gặp, ông Tất Thành Cang bày tỏ tin tưởng rằng, thông qua các chương trình giao lưu, mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên TP.HCM với thanh niên các địa phương của Campuchia sẽ ngày càng phát triển, từ đó góp phần củng cố mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

Ông khẳng định lãnh đạo thành phố luôn ủng hộ, tạo điều kiện để thanh niên hai nước tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác, trong đó tập trung vào các chương trình kết nối doanh nhân trẻ, các hoạt động tình nguyện của thanh niên, tri thức trẻ hai bên.

Đáp lại, ông Hun Many cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của thành phố. Ông nhấn mạnh rằng những hoạt động vừa qua đã minh chứng cho mối quan hệ bền chặt giữa thanh niên Việt Nam – Campuchia. Ông cũng khẳng định sẽ làm hết sức mình để vun đắp thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa thanh niên hai nước.

Ông Hun Many cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các thế hệ lãnh đạo, nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã giúp đơn, hy sinh trong cuộc chiến đấu đánh đuổi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ tại Campuchia.

Theo ông, những hy sinh to lớn của các thế hệ đã góp phần dựng xây nên nền độc lập, tự do của Campuchia, tạo tiền đề cho các hoạt động củng cố, phát triển mạnh mẽ mối quan hệ giữa tuổi trẻ hai nước, cũng như quan hệ chung giữa hai nước trong tương lai.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !