Tháng hành động vì BĐG 2017: Hàng triệu người dân, cộng đồng xã hội hưởng ứng!

Hơn 1.000 hoạt động lớn, nhỏ đã được triển khai trong Tháng hành động năm 2017 đã thu hút 400 nghìn người tham gia. Đặc biệt, những thông điệp truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đã được chia sẻ đến hàng triệu người

Sáng 22/12, Bộ Lao động – Thương binh Xã hội phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam và Tổ chức KOICA tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới 2017.

Năm 2017 là năm thứ hai Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Ngọc Tiến Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 đã được tiến hành bài bản ngay từ đầu năm, với sự hướng dẫn từ các cơ quan Trung ương đến địa phương, xây dựng kế hoạch triển khai, tập huấn cho cán bộ tham mưu trực tiếp công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ của các Bộ, ngành….

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo là cơ hội đánh giá, tổng kết và chia sẻ rộng rãi kinh nghiệm triển khai chương trình truyền thông bình đẳng giới tại Việt Nam đồng thời chia sẻ những cách làm hay những kinh nghiệm tốt để nhân rộng và triển khai hoạt động trong những năm tiếp theo. Thông qua chương trình năm nay, các thông điệp về kêu gọi chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đã được truyền đạt sâu rộng hơn, tạo niềm tin của người dân. Nhận thức của người dân về bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái đang được nâng cao. Ngoài ra, các thông tin từ các cơ quan báo chí kết hợp cùng sự vào cuộc tích cực của các cơ quan quản lý để giải quyết nhanh chóng nhất trong điều tra xử lý các vi phạm về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo ông Phạm Ngọc Tiến, làm nên những thành công này là sự chung tay vào cuộc của các Bộ, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế, các địa phương, trong đó phải kể đến sự đóng góp quý báu của nhiều các nhân ở mỗi góc độ, công việc của mình luôn tích cực ủng hộ, tham gia và tạo sự ảnh hưởng lớn trong cộng đồng xã hội. Đặc biệt, sự ủng hộ tích cực của các phóng viên thông qua các bài viết, phóng sự đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần thúc đẩy sự cam kết vào cuộc mạnh mẽ hơn của các tổ chức, cá nhân nhằm lên án và tố cáo các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sự chung tay vào cuộc này sẽ là tiền đề quan trọng để thúc đẩy thực hiện thành công mục tiêu bình đẳng giới và các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cam kết sẽ đồng hành cùng các đơn vị liên quan nhằm hoàn thiện chính sách pháp luật triển khai các chương trình, đề án, dự án, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và an toàn.

Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết, hơn 1.000 hoạt động lớn, nhỏ đã được triển khai trong Tháng hành động năm 2017 đã thu hút 400 nghìn người tham gia. Hơn thế nữa, những thông điệp truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đã được các cơ quan truyền thông chia sẻ đến hàng triệu người.

“Chúng ta đã nhận thức được nhiều hơn về tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Nạn nhân, gia đình và cộng đồng đã phá vỡ sự im lặng và có những ứng phó với nạn bạo lực. Những thành công của chiến dịch truyền thông Tháng hành động là điểm khởi đầu, là xúc tác để cùng chung tay với vấn nạn này. Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ có lợi cho phụ nữ và trẻ em gái mà còn mang lại lợi ích chung, thúc đẩy sự phát triển, bảo đảm an toàn xã hội”, Trưởng đại diện UNFPA đánh giá.

Bà Astrid Bant cho biết thêm, sắp tới, với sự tài trợ của DFAT, UNFPA sẽ phối hợp cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cập nhật thống kê, số liệu quốc gia về bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được xem hàng loạt các hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Tháng hành động bình đẳng giới 2017 được diễn ra trên toàn quốc. Theo đó, tổng kết những công tác đạt được trong tháng Hành động Bình đẳng giới 2017, trên 1.000 hoạt động đã được triển khai trên toàn quốc, thu hút sự quan tâm tích cực của hàng triệu người dân và cộng đồng xã hội. Trong dịp này, 100.000 ấn phẩm truyền thông đã được phát hành và được giới thiệu với cộng đồng.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !