Thái Lan kêu gọi ASEAN tăng cường cơ chế, mở rộng hợp tác trong khu vực

Hôm 31/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi các quốc gia thành viên ASEAN cần có thêm những nỗ lực tăng cường các cơ chế do ASEAN dẫn đầu và mở rộng hợp tác trong khu vực.

Theo Tân Hoa Xã, đây là phát biểu trong buổi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Các cuộc họp liên quan lần thứ 52 diễn ra ở Bangkok.

Hội nghị thượng đỉnh Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 được tổ chức ở Bangkok.

Nhắc lại quãng thời gian Thái Lan giữ chức Chủ tịch ASEAN trong 6 tháng qua, Thủ tướng Prayut cho hay, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong khối đã tạo ra hàng loạt kết quả bền vững như việc các nhà lãnh đạo ASEAN nhất trí thông qua Tuyên bố Tầm nhìn ASEAN về "Quan hệ đối tác vì sự bền vững" hồi tháng Sáu nhân Hội nghị thượng đỉnh Các nhà lãnh đạo ASEAN cùng một loạt dự án trực tiếp mang lại lợi ích cho người dân ASEAN.

Cũng theo ông Prayut, ASEAN cần mở rộng hợp tác với các đối tác đối thoại và những quốc gia nằm ngoài khu vực, cũng như hoan nghênh các mối quan hệ hợp tác mới với nhiều đối tác mới để đạt được mọi mục tiêu đề ra.

Thủ tướng Thái Lan Prayut nhấn mạnh 3 phương thức trên sẽ đảm bảo cho những cuộc họp liên quan đạt được thành công.

Bên cạnh đó, ông Prayut kêu gọi các nước thành viên ASEAN tăng cường những cơ chế như ASEAN +3, Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, Diễn đàn Khu vực ASEAN và Quan hệ hợp tác ASEAN với Các đối tác đối thoại nhằm đảm bảo mang lại lợi ích mọi mặt cho người dân ASEAN.

“Cụ thể, Thái Lan với cương vị là Chủ tịch ASEAN đã mời rất nhiều nước nằm ngoài khu vực tới dự Hội thảo và Triền lãm Mạng lưới Thành phố thông minh ASEAN diễn ra vào tháng Tám ở Bangkok đồng thời tăng cường tính tập trung của ASEAN”, Thủ tướng Prayut cho hay.

Minh Thu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !