Thái Bình: Thưởng 100 triệu đồng cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia

UBND tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn Thái Bình đã phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, vinh danh, khen thưởng em Đặng Lê Nguyên Vũ - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Chiều ngày 5/10, UBND tỉnh Thái Bình, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Thái Bình phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, vinh danh, khen thưởng Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ - học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Theo đó, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Thái Bình trao bằng khen và tiền thưởng 100 triệu đồng cho Đặng Lê Nguyên Vũ - thí sinh đầu tiên của Thái Bình giành vòng nguyệt quế tại sân chơi trí tuệ Đường lên đỉnh Olympia.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã chúc mừng, biểu dương em Đặng Lê Nguyên Vũ vì đã xuất sắc giành ngôi vị vô địch tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia.

Theo ông Thận, đây là phần thưởng xứng đáng đối với những nỗ lực học tập của em. Ngôi vị vô địch của Nguyên Vũ không chỉ là niềm tự hào của riêng Nguyên Vũ mà còn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và ngành giáo dục tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa, bằng khen và tiền thưởng 100 triệu đồng cho em Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chủ tịch tỉnh Thái Bình đề nghị Sở GD&ĐT tiếp tục lan tỏa tinh thần học tập của em Đặng Lê Nguyên Vũ trong nhà trường. Ông yêu cầu chính quyền và ngành giáo dục cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, nhất là giáo dục toàn diện.

Tại buổi lễ, em Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ rằng, sự động viên, khen thưởng của tỉnh là động lực giúp em cố gắng tiếp tục học tập không ngừng, chinh phục những đỉnh cao tri thức và nỗ lực để cống hiến cho xã hội. Em Nguyên Vũ cảm ơn sự động viên, quan tâm kịp thời của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền huyện Hưng Hà và nhất là các thầy cô giáo Trường Trung học cơ sở Bắc Duyên Hà.

Nguyên Vũ cho biết, dù không học trường chuyên nhưng ngay từ những ngày đầu bước chân vào ngôi trường Bắc Duyên Hà, em đã định hình cho mình thói quen tự học tập, tự nghiên cứu và tham khảo các tài liệu, kiến thức trên internet để mở rộng kiến thức, khai phá những vấn đề mới theo hướng đa chiều, đa diện.

Trường THPT Bắc Duyên Hà

“Em tự nhận thấy mình có thế mạnh trong việc quản lý thời gian và sắp xếp thời gian. Vì vậy, sát ngày diễn ra trận chung kết, em cố gắng ngủ đủ giấc và ăn uống hợp lý để bảo đảm sức khỏe. Em cố gắng rút kinh nghiệm từ những vòng thi trước, không để mất điểm trong những câu hỏi mà mình có thể trả lời đúng. Em không quá quan trọng 3 bạn chơi cùng mình mạnh đến đâu, mà cái em quan tâm nhất là mình có kiểm soát bản thân tốt hay không”, Nguyên Vũ tự tin nói.

Ông Đặng Thanh Bình (bố của Nguyên Vũ) kể, từ nhỏ con trai đã thông minh khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa. Ngay từ lúc mới 2 tuổi, Nguyên Vũ hay chỉ vào những bức tranh ngây ngô hỏi bố mẹ là chữ gì.

"Lúc nhỏ, mỗi lần đi tắm hay làm bất cứ việc gì Vũ đều thắc mắc đặt câu hỏi. Khi đó cũng không nghĩ nhiều, bố mẹ chỉ cho xem tranh và hỏi con chữ này chữ gì, mọi người đọc cho con rồi trong đầu con tự hình thành ghép các vần với nhau. Lớp 1 các bạn học mới bắt đầu học chữ cái thì Vũ đã biết hết chữ.

Trong nhà hiện giờ rất nhiều sách. Phần thưởng cho thành tích học tập Vũ đều đề xuất xin bố mẹ mua sách cho mình.

Vợ chồng tôi vẫn đùa bảo Vũ không phải người chăm đâu nhưng con tiếp thu, xử lý vấn đề nhanh, kể cả bài vở trên lớp con chỉ mất thời gian ngắn để hoàn thành. Ngoài ra thời gian còn lại con đọc sách, chơi thể thao", ông Bình kể.

Trước đó, tại trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 diễn ra sáng ngày 2/10, Đặng Lê Nguyên Vũ đã chiến thắng thuyết phục trước các "đối thủ nặng ký" là Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam); Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng); Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La) để giành ngôi vị cao nhất.

Khi đoạt vòng nguyệt quế của sân chơi trí tuệ này, Đặng Lê Nguyên Vũ còn được phần thưởng trị giá 40.000 USD từ chương trình cùng cơ hội du học.

Hiện Nguyên Vũ đang cân nhắc giữa việc thi cử và đi du học. Nhà vô địch Olympia cũng đã xác định được ngành học mình muốn theo đuổi và luôn dặn lòng phải cố gắng hơn nữa để thành công trong những mục tiêu sắp tới.

Hoàng Thanh

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !