Thái Bình: Học sinh vừa học vừa bịt mũi vì mùi hôi thối bủa vây

Hàng nghìn học sinh xã Đồng Tiến (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ khu vực trang trại chăn nuôi của... huyện bên cạnh.

Theo thầy N.H.T – một giáo viên tại trường Tiểu học xã Đồng Tiến, những ngày nắng nóng vừa qua, học sinh của trường này đi học như một cực hình vì vừa học vừa chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc từ trang trại chăn nuôi gần đó.

{keywords}
Học sinh vừa học vừa bịt mũi do mùi hôi thối bủa vây.

“Hai ngày qua là kinh khủng nhất khi nắng nóng lên đến trên 40 độ C. Mùi phân của động vật theo chiều gió bay về, mùi hóa chất… không thể chịu nổi. Nếu đóng cửa phòng học thì rất bí, lớp học lại chưa có điều hòa, quạt trần không tải nổi.

Tôi đành bảo học sinh lấy khẩu trang ra đeo, lấy vở quạt đi cho thoáng. Đa số học sinh phải vừa học vừa dùng tay bịt mũi vì mùi hôi quá khủng khiếp”, giáo viên này cho hay.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Roanh - Trưởng phòng GDĐT huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết cũng đã nhận được thông tin phản ánh về sự việc.

“Chúng tôi cũng đã có đoàn công tác về kiểm tra nhưng để xử lý triệt để thì phòng GD&ĐT không đủ thẩm quyền. Bởi lẽ, mùi hôi thối này xuất phát từ trang trại chăn nuôi từ huyện Thái Thụy (giáp huyện Quỳnh Phụ) nên cần sự vào cuộc của các đơn vị liên ngành nữa. Chúng tôi sẽ sớm kiến nghị lên cấp trên để khắc phục tình trạng này”, ông Roanh cho hay. 

Hoàng Thanh

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Đang cập nhật dữ liệu !