TH true milk làm sữa tươi organic theo chuẩn châu Âu, Mỹ

Ngày 17/12, tập đoàn TH tổ chức lễ công bố chứng nhận organic của châu Âu và Mỹ cho sản phẩm dược liệu, rau sạch và ký kết thực hiện sản phẩm organic sữa tươi sạch.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH quyết tâm làm thực phẩm sạch với tâm niệm “xã hội đang có quá nhiều lo lắng về an toàn thực phẩm. Nhiều vụ ngộ độc xảy ra, tỉ lệ bệnh ung thư gia tăng mạnh mà một trong những lý do đó là thực phẩm bẩn. Chúng tôi muốn vào cuộc để xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm, tạo dựng niềm tin về thị trường thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam”.

Việc ký kết này đã đưa Tập đoàn TH ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên tại VN tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu.

TH true milk làm sữa tươi organic theo chuẩn châu Âu, Mỹ - ảnh 1

Bà Thái Hương, Chủ tịch TH milk ký kết thực hiệntiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm sữa tươi TH true milk

Tập đoàn TH đã được trao chứng nhận organic của châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm TH Herbals (dược liệu) và FVF (rau sạch).

Trước đó, TH đã có kinh nghiệm trong việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ trên rau sạch và dược liệu. Sau hơn 1 năm thực hiện tiêu chuẩn tại trang trại rau hữu cơ FVF, trang trại dược liệu TH tại xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An, ngày 17/12, Control Union đã cấp chứng nhận hữu cơ USDA-NOP và EC 834/2007 cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu của 2 trang trại này và nhóm nông dân huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Quá trình thực hiện tại trang trại của TH cho thấy sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khắt khe nhất để có những sản phẩm hữu cơ ở đăng cấp quốc tế. Trang trại dược liệu TH dưới sự tập huấn của chuyên gia nước ngoài đã nhanh chóng ra mắt 5 nguyên liệu hữu cơ gồm quả gấc, rau má, lá hồng, quả hồng và lạc tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ để sản xuất dòng sản phẩm Total Happiness Naturals mang thương hiệu TH.

TH true milk làm sữa tươi organic theo chuẩn châu Âu, Mỹ - ảnh 2

Ông Trịnh Hiền Trung - Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Công ty cổ phần dược liệu TH nhận chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) đối với các sản phẩm dược liệu TH

Theo kế hoạch, tới cuối năm 2016, sản phẩm sữa tươi organic tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu đầu tiên sẽ ra mắt từ chính cánh đồng và trang trại tại Việt Nam.  Việc thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu, TH sẽ tiếp tục áp dụng các tiêu chí loại bỏ chất hóa học, đảm bảo sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên, thân thiện môi trường, mang lại giá trị cao hơn cho sữa tươi sạch. 

Theo ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ NNPTNT, hiện nay mỗi năm Việt Nam sản xuất 600.000 tấn sữa tươi, trong đó TH chiếm 50%. Việc TH tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ là sự kiện đáng tự hào của ngành nông nghiệp Việt Nam.

PV

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.