Tây Ninh: Nhiều huyện tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ dịp Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều huyện thuộc tỉnh Tây Ninh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, ôn lại ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này.

Ngày 31/8, huyện Bến Cầu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Cầu có 2.466 phần mộ, trong đó có 455 liệt sĩ vô danh. Những dịp quan trọng như Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lãnh đạo huyện đều tổ chức viếng các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, huyện cũng chăm lo cho gia đình chính sách, thương bệnh binh và người có công với Tổ quốc.

Đại biểu dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công. Ảnh Báo Tây Ninh

Cũng trong ngày 31/8, tại huyện Trảng Bàng, lãnh đạo huyện và các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đây là dịp để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Còn tại huyện Tân Biên, ngoài việc ôn lại ý nghĩa lịch sử, đảng bộ và nhân dân huyện Tân Biên còn tự hào với kết quả xây dựng kinh tế, xã hội thời gian qua. Đến nay, gần 100% số hộ có điện sử dụng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ tiếp tục được phát triển ổn định...

Từ ngày 15/8 đến 2/9, Sư đoàn 5 đóng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9. Các đơn vị đã tổ chức các buổi nói chuyện về ý nghĩa lịch sử và bài học của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Sư đoàn 5 cũng đã có các hoạt động sôi nổi như tổ chức thi tìm hiểu, diễn đàn, hái hoa dân chủ; phối hợp cùng với Ðoàn Thanh niên địa phương và đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi câu cá và tổ chức hoạt động các trò chơi, bóng đá, bóng chuyền.

Đặc biệt, Sư đoàn 5 đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, “Ngôi nhà 100 đồng” cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp của Sư đoàn và cán bộ lực lượng dân quân cơ động của huyện Hoà Thành. Tổng trị giá các căn nhà tình nghĩa này là 350 triệu đồng.

Ngoài ra, Sư đoàn còn có các phần quà cho bệnh nhân nghèo đến khám, điều trị bệnh tại Phòng khám quân - dân y Sư đoàn, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !