Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

Hiện nay xã hội ngày một phát triển, dẫn đến điều kiện và nhu cầu tiếp xúc với công nghệ tăng cao. Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 và pin iPhone của mình đang cạn kiệt thì thủ thuật mobile này chính xác là dành cho bạn. 

Hãy tự đặt ra câu hỏi liệu rằng bản thân bạn đã nắm rõ phương pháp giúp làm tăng tuổi thọ pin cho chiếc điện thoại của mình chưa? Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một vài cách thức cụ thể giúp bạn thực hiện điều đó với chiếc máy iPhone trên iOS 12.

Ở phiên bản iOS này, nếu muốn tận dụng mọi tính năng mà nó mang lại thì tăng tuổi thọ pin là một việc rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể thông qua các tính năng cài đặt nhất định để tránh việc hao pin không cần thiết khi sử dụng.

Sau đây là một vài phương pháp cụ thể để tránh việc hao pin và tăng tuổi thọ pin trên iOS 12:

1. Áp dụng chế độ tối, giảm độ sáng màn hình

– Ở chế độ tối thì màn hình của bạn khi sử dụng sẽ có thể tiết kiệm pin hơn.

– Một số ứng dụng cho phép người dùng để giao diện tối: Youtube, Instagram (Với Instagram: Cần jailbreak để cài đặt giao diện tối).

– Với các ứng dụng không sẵn phần giao diện tối, bạn có thể sử dụng tính năng đảo ngược màu của iPhone: Cài đặt → Màn hình & Độ sáng → Click chọn phần Giao diện Tối như hình (Tuỳ chỉnh Độ sáng ở ngay thanh bên dưới).

{keywords}

Bên cạnh đó, tính năng Làm mờ màn hình cũng có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình dựa trên thói quen hoặc bật chế độ Độ sáng tự động, cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng ngay lúc đó.

2. Vô hiệu hóa hình nền động

Đây có lẽ là thông tin mà rất nhiều người dùng điện thoại thông minh đều đã nắm rõ, không chỉ riêng với iPhone.

– Khi áp dụng hình nền động, smartphone sẽ sụt pin liên tục cho dù bạn hoàn toàn không sử dụng đến. Do đó, nếu có thể hãy thay đổi bằng hình nền tĩnh hoặc đơn giản là đặt nó ở chế độ phối cảnh.

{keywords}

3. Tắt các thông báo không cần thiết

Pin sẽ phải hoạt động nhiều hơn khi bạn bật thông báo cho tất cả các ứng dụng đã cài đặt trong máy. Vì mỗi một khi thông báo được gửi đến, màn hình sẽ sáng lên, đồng nghĩa với việc điện thoại phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tiêu tốn thời lượng pin. 

{keywords}

– Để tắt thông báo hãy thực hiện các thao tác sau: Cài đặt → Thông báo → Hiển thị bản xem trước → đặt Không.

{keywords}

Lưu ý: Với ứng dụng nào cần nhận thông báo → đặt Luôn luôn → bật Thông báo cho ứng dụng đó ở danh sách bên ngoài).

{keywords}

4. Vô hiệu hoá tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Việc làm mới ứng dụng tuy rất hữu ích nhưng sẽ khiến cho ứng dụng của bạn nhanh bị hao pin.

Vì vậy, nếu không có nhu cầu cần tự động cập nhật hay duy trì hoạt động của ứng dụng trong lúc không sử dụng, hãy tắt nó đi để tiết kiệm lượng pin điện thoại lâu hơn.

Để tắt làm mới ứng dụng nền, chọn: Cài đặt → Cài đặt chung → Làm mới ứng dụng trong nền → tiếp tục nhấp vào mục Làm mới ứng dụng trong nền → bấm Tắt.

{keywords}

5. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Apple công bố Chế độ năng lượng thấp có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ. Vì vậy khi thiết bị của bạn sắp hết pin nhưng chưa thể sạc ngay, hãy lựa chọn tính năng này:

Cài đặt → Pin → bấm bật nút Chế độ nguồn điện thấp (Chế độ sẽ bị vô hiệu khi mức pin vượt 80%).

{keywords}

6. Vô hiệu hóa dịch vụ vị trí

Các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí thường gây tác động lớn đến tuổi thọ pin. Do đó, hãy xem xét và hạn chế các ứng dụng hiện đang sử dụng quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn:

Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ định vị. Đến đây có rất nhiều tùy chọn ứng dụng, với ứng dụng thường xuyên sử dụng → chọn Khi dùng ứng dụng. Với các với các ứng dụng ít sử dụng → chọn Hỏi trong lần tiếp theo.

Việc tiết kiệm pin không chỉ giúp bạn duy trì thời lượng sử dụng lâu hơn mà đồng thời còn giúp cải thiện hiệu suất cho hệ thống và tăng độ ổn định của máy. Do đó, để máy có thể hoạt động tốt và lâu dài, bạn nên chú ý đến việc tiết kiệm và cải thiện tình trạng pin của chiếc iPhone đang sử dụng ngay đi thôi!

Truy cập 789 Club Mobile – Chuyên trang tin tức thủ thuật, mẹo vặt hay cho Smart Phone điện thoại.

Website: https://789club.vn/

Phương Dung

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.