Tập trung đào tạo nghề cho các xã xây dựng nông thôn mới

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nghề cho LĐNT, trong năm 2013 cần tập trung đào tạo cho lao động ở các xã đã có quy hoạch xây dựng nông thôn mới được duyệt, ưu tiên dạy các ngành, nghề chính, thiết thực theo quy hoạch của xã, lựa chọn đối tượng, là nông dân nòng cốt tại địa phương.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT – Nguyễn Đăng Khoa chỉ đạo trong buổi sơ kết 3 năm thực hiện thí điểm đào tạo nghề cho LĐNT tại các địa phương trong cả nước.

Tại buổi sơ kết, ông Khoa chỉ ra: Nguồn lực tài chính Đề án này có hạn, không thể rải hết ra các xã cùng một lúc. Bộ NN&PTNT thống nhất, đào tạo nghề cho các xã đang phấn đấu đạt mục tiêu nông thôn mới tới năm 2015 với hơn 3.000 xã. Nông dân miệng nói tay làm, không dạy lý thuyết nhiều, phải lấy thực hành là chính, giúp người học tiếp cận thực tế ngay để không bỡ ngỡ khi làm việc.

Tập trung đào tạo nghề cho các xã xây dựng nông thôn mới - ảnh 1

Để Đề án thực hiện có hiệu quả, ông Khoa chỉ đạo: “Nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 đối với đào tạo nghề là lựa chọn người học, tập trung dạy nghề cho lao động nông thôn tại các xã xây dựng nông thôn mới và các vùng sản xuất sau này đáp ứng được vùng sản xuất hàng hóa lớn, trang trại”.

Cũng trong cuộc họp sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 1956 Thứ trưởng Bộ LĐ&TBXH Nguyễn Ngọc Phi quán triệt: Mục tiêu là hiệu quả, phải gắn xây dựng nông thôn mới với đề án đào tạo nghề, xã nào không có quy hoạch tổng thể về nghề, quy hoạch vùng sản xuất theo quy định 07 của Bộ NN thì đừng nói tổ chức đào tạo nghề. Phải quy hoạch và khoanh vùng rõ ràng chỗ nào trồng cây công nghiệp, chỗ nào đào tạo làng nghề, không thể để manh mún như thế này được.

Phạm Thơm

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !