Tập đoàn TH hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo Nghệ An

Tại lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025 tổ chức sáng 4/2, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.

Trước đó, năm 2022, TH cũng chung tay đóng góp xây 115 căn nhà cho những gia đình khó khăn trong tỉnh.

Nghệ An là địa phương rộng nhất cả nước với trên 83% diện tích là đồi núi cao, địa hình dốc và chia cắt, lại thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ nên điều kiện sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở. Theo số liệu của UBND tỉnh, tính đến 2023, Nghệ An còn 108.919 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó trên 9.200 hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ xây mới nhà ở và trên 6.175 hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ sửa chữa nhà ở.

Đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An giai đoạn 2023-2025.

Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025 đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại lễ phát động, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, hợp lòng dân. Giai đoạn từ năm 2020-2022, tỉnh Nghệ An đã huy động được nguồn lực hơn 177 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa 4.500 căn nhà.

Nghệ An là nơi Tập đoàn TH đặt “thủ phủ bò sữa” và nhiều dự án quan trọng, nơi đây cũng là quê hương của Nhà sáng lập TH - Anh hùng Lao động Thái Hương. Chính vì vậy, nhiều năm qua, TH cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ba đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt, tư vấn luôn thực hiện những nghĩa cử tri ân mạnh mẽ với người dân tỉnh, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như người nghèo, người khó khăn, phụ nữ và trẻ em.

“Với mục tiêu chung là không tối đa hóa lợi nhuận mà hài hòa lợi ích, vì hạnh phúc đích thực của cộng đồng, TH và BAC A BANK thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt luôn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo song song với phát triển kinh tế. Trong đó chúng tôi dành sự ưu tiên đặc biệt cho tỉnh Nghệ An: năm 2022 đã hỗ trợ xây dựng 115 nhà tình nghĩa, giai đoạn 3 năm tới tiếp tục hỗ trợ 200 căn nhà. Trước đó, chúng tôi cũng ủng hộ Tết vì người nghèo cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác như động viên và chung tay cùng người dân Kỳ Sơn vượt qua những thiệt hại của cơn bão Noru cuối năm ngoái…” – bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ.

TH, BAC A BANK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tới thăm hỏi và hỗ trợ người dân Kỳ Sơn – Nghệ An chịu thiệt hại do bão lũ, tháng 10/2022.

Với tinh thần tương thân tương ái, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đóng góp xây dựng hàng ngàn ngôi nhà Đại đoàn kết, hàng trăm công trình dân sinh trên cả nước. Riêng trong năm 2022, ba đơn vị đã hỗ trợ hơn 300 nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Tuyên Quang, Hà Giang, Đồng Nai, Cao Bằng, Yên Bái, Nghệ An, và nhiều tỉnh thành khác. Và đó là một phần nhỏ trong tổng khoảng 70 tỷ đồng mà ba đơn vị dành cho các hoạt động thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp (CSR) năm qua. Trước đó, ba đơn vị chung tay cùng Chính phủ trong phòng, chống đại dịch Covid-19 bằng những hoạt động thiết thực: tặng sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, thiết bị y tế, máy thở, ủng hộ Quỹ Vaccine, hỗ trợ người lao động hồi hương… với tổng chi phí lên đến 109 tỷ đồng.

Tường Anh

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.