Tập đoàn TH hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo Nghệ An

Tại lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025 tổ chức sáng 4/2, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.

Trước đó, năm 2022, TH cũng chung tay đóng góp xây 115 căn nhà cho những gia đình khó khăn trong tỉnh.

Nghệ An là địa phương rộng nhất cả nước với trên 83% diện tích là đồi núi cao, địa hình dốc và chia cắt, lại thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ nên điều kiện sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở. Theo số liệu của UBND tỉnh, tính đến 2023, Nghệ An còn 108.919 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó trên 9.200 hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ xây mới nhà ở và trên 6.175 hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ sửa chữa nhà ở.

Đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An giai đoạn 2023-2025.

Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025 đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại lễ phát động, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, hợp lòng dân. Giai đoạn từ năm 2020-2022, tỉnh Nghệ An đã huy động được nguồn lực hơn 177 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa 4.500 căn nhà.

Nghệ An là nơi Tập đoàn TH đặt “thủ phủ bò sữa” và nhiều dự án quan trọng, nơi đây cũng là quê hương của Nhà sáng lập TH - Anh hùng Lao động Thái Hương. Chính vì vậy, nhiều năm qua, TH cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ba đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt, tư vấn luôn thực hiện những nghĩa cử tri ân mạnh mẽ với người dân tỉnh, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như người nghèo, người khó khăn, phụ nữ và trẻ em.

“Với mục tiêu chung là không tối đa hóa lợi nhuận mà hài hòa lợi ích, vì hạnh phúc đích thực của cộng đồng, TH và BAC A BANK thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt luôn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo song song với phát triển kinh tế. Trong đó chúng tôi dành sự ưu tiên đặc biệt cho tỉnh Nghệ An: năm 2022 đã hỗ trợ xây dựng 115 nhà tình nghĩa, giai đoạn 3 năm tới tiếp tục hỗ trợ 200 căn nhà. Trước đó, chúng tôi cũng ủng hộ Tết vì người nghèo cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác như động viên và chung tay cùng người dân Kỳ Sơn vượt qua những thiệt hại của cơn bão Noru cuối năm ngoái…” – bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ.

TH, BAC A BANK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tới thăm hỏi và hỗ trợ người dân Kỳ Sơn – Nghệ An chịu thiệt hại do bão lũ, tháng 10/2022.

Với tinh thần tương thân tương ái, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đóng góp xây dựng hàng ngàn ngôi nhà Đại đoàn kết, hàng trăm công trình dân sinh trên cả nước. Riêng trong năm 2022, ba đơn vị đã hỗ trợ hơn 300 nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Tuyên Quang, Hà Giang, Đồng Nai, Cao Bằng, Yên Bái, Nghệ An, và nhiều tỉnh thành khác. Và đó là một phần nhỏ trong tổng khoảng 70 tỷ đồng mà ba đơn vị dành cho các hoạt động thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp (CSR) năm qua. Trước đó, ba đơn vị chung tay cùng Chính phủ trong phòng, chống đại dịch Covid-19 bằng những hoạt động thiết thực: tặng sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, thiết bị y tế, máy thở, ủng hộ Quỹ Vaccine, hỗ trợ người lao động hồi hương… với tổng chi phí lên đến 109 tỷ đồng.

Tường Anh

Đi chơi 30/4-1/5: Đổ xô xuất ngoại, tour ‘hot’ khóa sổ

Người dân đổ xô đi du lịch nước ngoài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chiếm tới 2/3 lượng khách tại các công ty lữ hành. Một số tour như Nhật Bản, Hàn Quốc,... các nước châu Âu đã khóa sổ, dừng nhận khách.

Hoa loa kèn dội chợ gọi tháng 4 về, giá rẻ bèo vẫn ế

Là loại hoa đặc trưng ở Hà Nội, những bông loa kèn trắng tinh khôi đang bung nở gọi tháng 4 về. Dịp này, dù mới đầu mùa hoa đã dội chợ với giá bán rẻ, nhưng vẫn ế.

Điện cho Côn Đảo: Loại nào rẻ nhất?

Phân tích các phương án vốn đầu tư, giá điện cho Côn Đảo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay việc dùng điện lưới quốc gia bằng cách kéo cáp ngầm có giá thành thấp nhất.

Thu giữ hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật bẩn

Hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật hôi thối, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng thu giữ tại nhiều địa phương trên cả nước.

Petrolimex và VNPost thoái vốn, PGBank và LienVietPostBank có phải đổi tên?

Ngày 7/4, HOSE sẽ tổ chức phiên đấu giá 120 triệu cổ phiếu PGB của PGBank do Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex sở hữu. Tiếp đó, ngày 21/4, HNX cũng sẽ tổ chức phiên đấu giá 140,5 triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank do VNPost sở hữu.

Các thương vụ thua lỗ, chật vật của SMBC trước khi vào VPBank

SMBC từng đầu tư vào Eximbank (EIB) và Tập đoàn Bảo Việt (BVH). Tuy nhiên, tại thương vụ Eximbank, khoản đầu tư của SMBC thua xa lãi gửi tiết kiệm, còn tại thương vụ Bảo Việt, giá cổ phiếu hiện tại chỉ còn bằng nửa thời điểm đầu tư

Khởi nghiệp từ dịch vụ viết hồi ký cho người cao tuổi

Chăm sóc, viết hồi ký cho người cao tuổi là một trong những ý tưởng khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá cao.

VPBank bán 15% vốn cho đối tác ngoại, thu về 1,5 tỷ USD

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) của Nhật mua 15% cổ phần VPBank sau khi thoái vốn khỏi Eximbank sau 10 năm hợp tác bất thành.

Phát hiện lô đường Thái Lan không giấy tờ, trị giá gần nửa tỷ đồng

Số đường trên xuất xứ Thái Lan nhưng bao bì sản phẩm không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng; có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Đề xuất ngân hàng cho doanh nghiệp vay tiền để trả nợ trái phiếu

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp có tài sản bảo đảm được vay để trả nợ trái phiếu.