Táo mini Trung Quốc giá rẻ khó tin

Sau một thời gian vắng bóng, táo mini Trung Quốc tái xuất trên thị trường TP HCM với giá rẻ chỉ bằng một nửa trước đây

Táo là một trong những loại trái cây được nhập khẩu nhiều nhất tại Việt Nam từ cao cấp đến bình dân. Với ưu điểm hình thức đẹp, dễ bảo quản, táo được dân buôn ưa thích vì không lo cảnh "sáng rau chiều rác" như nhiều loại rau quả khác.

Vài ngày gần đây, thị trường TP HCM xuất hiện một số điểm bán táo mini khiến nhiều người tò mò vì táo có kích cỡ siêu nhỏ so với các loại táo phổ biến trên thị trường.

Táo mini Trung Quốc giá rẻ khó tin - Ảnh 1.

"Táo mèo" đang có giá rẻ chưa từng có

Ghi nhận của phóng viên trên đường Trịnh Hoài Đức (quận Bình Thạnh), táo mini có tên gọi là "táo mèo" "bao ngọt" được người bán giới thiệu quả được trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc với giá "xổ, rẻ" chỉ 20.000 đồng/kg. Do cỡ táo siêu nhỏ nên mỗi kg có khoảng 15-25 quả trong khi táo thông thường từ 2-6 quả/kg.

"Hàng này lâu lâu mới có nên phải tranh thủ mua kẻo hết. Nên mua nhiều nhiều về ngâm rượu, rất tốt cho sức khỏe. Đây là bài thuốc của người đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc" – người bán quảng cáo.

Táo mini Trung Quốc giá rẻ khó tin - Ảnh 2.

Táo mini được bán tại TP HCM

Dù người bán cố thuyết phục nhưng người mua không nhiều, một số tiểu thương bán được vài ngày chuyển sang loại trái cây khác vì hàng tồn.

Chị Mai Hạnh (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay đã mua thử 1 kg táo mini vì thấy giá quá rẻ nhưng về phải bỏ đi vì chất lượng quá tệ.

"Là loại táo xốp, không giòn, vị thì vừa chua vừa chát, không giống như bất kỳ loại táo nào tôi từng thử qua. Đã thế, sau khi ăn hậu vị rất khó chịu, mãi sau mới hết. Đúng là tiền nào của nấy!" – chị Hạnh nói.

Táo mini Trung Quốc giá rẻ khó tin - Ảnh 3.

Dù rẻ nhưng táo mini bán rất chậm

Trong khi đó, các đầu mối bán trái cây online (chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc) rao bán táo mini với tên gọi là táo cherry (do có hình dáng giống quả cherry vàng) theo dạng rổ nhựa khoảng 8 kg với giá chỉ 65.000 – 100.000 đồng, tức chỉ hơn 8.000 – 12.500 đồng/kg.

Dân kinh doanh sỉ cho biết đây là táo nhập khẩu từ Trung Quốc, thường dùng để ngâm rượu do không hợp khẩu vị để ăn tươi.

Táo mini Trung Quốc lần đầu xuất hiện tại thị trường TP HCM vào năm 2018 với giá bán sỉ tại chợ đầu mối 20.000 đồng/kg, giá bán lẻ từ 35.000 – 40.000 đồng/kg nhưng sau đó vắng bóng.

Năm nay, táo mini Trung Quốc có giá rẻ chưa từng có nên được dân buôn đưa về nhưng không được thị trường ưa chuộng.

Trước khi có táo mini Trung Quốc, thị trường có loại táo cỡ nhỏ với tên gọi táo cherry xuất xứ Hàn Quốc, táo có vị ngọt, giòn nên thu hút được người tiêu dùng dù giá thường hơn 100.000 đồng/kg.

Hàng hải sản hút khách, giá tôm, mực, ghẹ... lại tăng mạnh

Hàng hải sản hút khách, giá tôm, mực, ghẹ... lại tăng mạnh

Giá hải sản tươi sống ở một số nơi đã tăng từ 10-15% trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 này.

Theo nld.com.vn

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.