Tăng kiểm soát chất lượng rau, quả tiêu thụ tại TP.HCM

Ngày 8/6, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Ninh, Long An, Tiền Giang đã tổ chức ký kết hợp tác về sản xuất và tiêu thụ rau, quả an toàn.
Tăng kiểm soát chất lượng rau, quả tiêu thụ tại TP.HCM - ảnh 1

Ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với việc ký kết này, thời gian tới ngành nông nghiệp thành phố sẽ chủ động kiểm soát được chất lượng của 70% lượng rau, quả tiêu thụ trên địa bàn.

Theo ông Lê Thanh Liên, mỗi năm Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 1,2 triệu tấn rau, quả các loại. Trước đây thành phố đã ký kết hợp tác về lĩnh vực này với tỉnh Lâm Đồng, nhờ đó có tới 45% lượng rau, quả tiêu thụ trên địa bàn được kiểm soát về chất lượng. Việc thành phố tiếp tục ký hợp tác với 3 tỉnh nói trên sẽ có thêm 25% tổng khối lượng rau quả tiêu thụ trên thị trường được đảm bảo an toàn.

Tại hội nghị, ngoài văn bản ký kết hợp tác giữa các Chi cục bảo vệ thực vật Thành phố Hồ Chí Minh và 3 tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp đầu mối cung cấp nông sản của thành phố như Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV kỹ nghệ súc sản (Vissan), các Công ty Trách nhiệm hữu hạn quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức đã ký hợp đồng nguyên tắc với một số hợp tác xã sản xuất rau an toàn ở Long An, Tây Ninh và Tiền Giang.

Theo đó, bên mua cam kết tạo điều kiện ưu tiên đưa các sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tiêu chuẩn Việt Nam) của bên bán; tham gia tuyên truyền quảng bá sản phẩm, hướng dẫn các hợp tác xã nông nghiệp phát triển sản xuất đảm bảo số lượng, chất lượng; ưu tiên cho nhập vào chợ các lô hàng rau, quả có giấy chứng nhận đã kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bên bán cũng cam kết sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chuẩn bị nguồn hàng ổn định tham gia bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng hàng hóa theo đúng số lượng, chất lượng, quy cách và giá cả cạnh tranh./
Liên Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !