Tăng cường kiểm soát an ninh trật tự, phòng ngừa mua bán người ở Nghệ An

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường triển khai các biện pháp phòng ngừa nạn mua bán người.

Giai đoạn 2012-2020, Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, xử lý 3.457 trường hợp vi phạm liên quan đến lĩnh vực xuất, nhập cảnh, xử phạt 10,356 tỷ đồng (chủ yếu là các hành vi giả mạo hồ sơ để được cấp hộ chiếu, khai không đúng sự thật để được cấp hộ chiếu, qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh, giúp đỡ tạo điều kiện cho người khác đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép…).

Thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động cư trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, nhất là các cơ sở massage, karaoke – bar, dịch vụ cầm đồ, cơ sở lưu trú… kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần hạn chế nguyên nhân phát sinh tội phạm mua bán người.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Giai đoạn 2012-2020, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 13 vụ, 25 đối tượng phạm tội mua bán người, mua bán trẻ em.

Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuần tra kết hợp với nhiều lực lượng nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tội phạm… Qua công tác tuần tra đã phát hiện, bắt 4.381 vụ, 4.432 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật, trong đó đã bắt 10 vụ, 17 đối tượng phạm tội mua bán người khi đang trên đường đưa các nạn nhân đi bán.

Các lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 đã tiếp nhận giải quyết 26.523 tin báo liên quan đến an ninh trật tự, bắt giữ tại hiện trường 1.837 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật, kịp thời ngăn chặn hàng trăm vụ án, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

PV

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

BĐBP Hà Giang phá thành công 10 chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân trong 3 năm

Từ năm 2020 đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang đã phá thành công 10 chuyên án, giải cứu 13 nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, truy cứu hình sự 25 đối tượng.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam công tác phòng chống buôn bán người

Đại diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đề nghị các đối tác tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng ngừa mua bán người và hỗ trợ nạn nhân tại Việt Nam hiệu quả nhất.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người sang Campuchia trái phép

Đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao", một thanh niên ở Quảng Ngãi bị bắt và khởi tố

Mở rộng cung cấp dịch vụ trong nước và quốc tế cho nạn nhân bị mua bán

Ngày 14/11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Văn phòng Di cư Bỉ, nhân chuyến làm việc của phái đoàn tại Việt Nam.

Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống buôn bán người

Yên Bái thời gian gần đây nổi lên tình trạng xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia với 36 trường hợp, trong đó có những người cơ bản được phát hiện, giải cứu kịp thời, song cũng có trường hợp đã phải bỏ mạng nơi xứ người.

2 cậu cháu lừa bán nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng để điều tra về hành vi lừa nhiều người bán qua Campuchia để lấy tiền tiêu xài.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

Gặp lại người thân sau hàng chục năm lưu lạc, người phụ nữ xúc động, khóc ngất

Gặp lại người thân sau hàng chục năm xa cách, bà Lê Thị Thủy (SN 1967, quê Quảng Bình) đã không cầm nỗi nước mắt, ngất lên ngất xuống.

Thông tin bất ngờ về người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc, mất tích mới trở về

Người phụ nữ được tiếp nhận ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) trong tinh thần hoảng loạn. Hiện đã có người thân ở tỉnh Quảng Bình nhận là em gái.

Đang cập nhật dữ liệu !