Tại sao vỏ măng cụt được coi như ‘bảo bối’ của phụ nữ?
Trái cây là một loại thực phẩm chúng ta thường ăn, ăn nhiều trái cây có tác dụng cải thiện làn da rất tốt, chất dinh dưỡng trong trái cây rất cao, mỗi loại trái cây đều có vị rất riêng và ngon miệng, đặc biệt là vào mùa hè khi nhiều người không có cảm giác thèm ăn, họ sẽ chọn ăn một số loại trái cây, điều này có thể khiến cảm giác thèm ăn của chúng ta tăng lên.
Có rất nhiều loại quả khác nhau, và một loại quả được nhiều người yêu thích đó là măng cụt. Măng cụt cũng là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng rất cao, loại trái cây này cũng đắt hơn mặt bằng chung của trái cây thông thường, bởi loại trái cây này rất giàu protein và vitamin, cũng như một số khoáng chất.
Một loại quả rất ngon có giá trị dinh dưỡng rất cao, không chỉ ăn được quả bên trong mà phần vỏ của quả măng cụt cũng có tác dụng rất lớn.
Nhiều người sẽ vứt bỏ phần vỏ bên ngoài sau khi ăn măng cụt, thật ra họ không biết rằng vỏ măng cụt có tác dụng rất lớn, vỏ măng cụt có thể dùng để đun nước uống có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy.
Đặc biệt, vỏ măng cụt rất tốt cho chị em phụ nữ: Nếu xay nhuyễn có thể dùng để đắp mặt, có tác dụng làm đẹp da, trắng, mờ thâm, tăng cường độ ẩm, chống lão hóa.
Như vậy, vỏ măng cụt có tác dụng lớn trong việc làm đẹp, là “bảo bối” chị em không nên bỏ qua.
Hạ Thảo