Tại sao vỏ măng cụt được coi như ‘bảo bối’ của phụ nữ?

Vỏ măng cụt được coi là 'bảo bối' có thể giải quyết vấn đề của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Trái cây là một loại thực phẩm chúng ta thường ăn, ăn nhiều trái cây có tác dụng cải thiện làn da rất tốt, chất dinh dưỡng trong trái cây rất cao, mỗi loại trái cây đều có vị rất riêng và ngon miệng, đặc biệt là vào mùa hè khi nhiều người không có cảm giác thèm ăn, họ sẽ chọn ăn một số loại trái cây, điều này có thể khiến cảm giác thèm ăn của chúng ta tăng lên.

Có rất nhiều loại quả khác nhau, và một loại quả được nhiều người yêu thích đó là măng cụt. Măng cụt cũng là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng rất cao, loại trái cây này cũng đắt hơn mặt bằng chung của trái cây thông thường, bởi loại trái cây này rất giàu protein và vitamin, cũng như một số khoáng chất.

Một loại quả rất ngon có giá trị dinh dưỡng rất cao, không chỉ ăn được quả bên trong mà phần vỏ của quả măng cụt cũng có tác dụng rất lớn.

Nhiều người sẽ vứt bỏ phần vỏ bên ngoài sau khi ăn măng cụt, thật ra họ không biết rằng vỏ măng cụt có tác dụng rất lớn, vỏ măng cụt có thể dùng để đun nước uống có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy.

Đặc biệt, vỏ măng cụt rất tốt cho chị em phụ nữ: Nếu xay nhuyễn có thể dùng để đắp mặt, có tác dụng làm đẹp da, trắng, mờ thâm, tăng cường độ ẩm, chống lão hóa.

Như vậy, vỏ măng cụt có tác dụng lớn trong việc làm đẹp, là “bảo bối” chị em không nên bỏ qua. 

Hạ Thảo

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

Đang cập nhật dữ liệu !