Sữa tắm Johnson&Johnson chứa độc: Mập mờ ghi nhãn

Sữa tắm gội, nước hoa, phấn chăm sóc da cho trẻ sơ sinh của hãng Johnson & Johnson vẫn được bày bán trên thị trường bất chấp thông tin có chứa chất gây ung thư, còn người mua, người bán thì đa thái cực: người hoang mang, người ít quan tâm, người vẫn mù mờ thông tin.

Sữa tắm Johnson&Johnson chứa độc: Mập mờ ghi nhãn

Sữa tắm gội, nước hoa, phấn chăm sóc da cho trẻ sơ sinh của hãng Johnson & Johnson vẫn được bày bán trên thị trường bất chấp thông tin có chứa chất gây ung thư, còn người mua, người bán thì đa thái cực: người hoang mang, người ít quan tâm, người vẫn mù mờ thông tin.

Dầu gội trẻ em Johnson&Johnson chứa chất gây ung thư?
Johnson&Johnson VN thừa nhận sữa tắm có phooc-môn

Có chất độc nhưng nhãn không ghi

Sản phẩm của hãng Johnson & Johnson dành riêng cho trẻ em hiện nay bao gồm sữa tắm gội toàn thân top – to – toe, nước hoa, phấn rôm … không khó để tìm mua bởi theo quảng cáo, chúng đã được Hội Y khoa Việt Nam "bảo trợ" là dùng tốt cho trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, gần đây một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng trong thành phần của sữa tắm gội toàn thân dành cho trẻ em có chất Quaternium – 15, formaldehyt là những chất có thể gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Sữa tắm Johnson&Johnson chứa độc: Mập mờ ghi nhãn

Các sản phẩm của Jonhson vẫn được bày bán trên các kệ của cửa hàng bất chấp thông tin có chứa chất gây ung thư báo chí đăng tải.

Khảo sát thị trường tại một số địa chỉ chuyên doanh mỹ phẩm nhập khẩu vàấcc siêu thị trên địa bàn Hà Nội sáng ngày 5/11 ghi nhận, tại các cửa hàng chuyên bán đồ mỹ phẩm nhập khẩu như cửa hàng Linh Giang (Hàng Đường – Hà Nội), mỹ phẩm Xuân Thủy (Xuân Thủy – Cầu Giấy), mỹ phẩm Thu Hằng (Đội Cấn) các sản phẩm Johnson's vẫn được bày bán.

Khi hỏi về thông tin Jonhson có chứa chất gây ung thư cho trẻ em trong sản phẩm sữa tắm gội toàn thân Top – to – toe, nhân viên bán hàng nhanh nhảu trả lời: “Làm gì có chất gây ung thư mà lại được sử dụng trong sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, thông tin đó hoàn toàn không đúng sự thật(!). Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ doanh nghiệp phân phối sản phẩm yêu cầu ngừng bán. Vì vậy, có người mua thì vẫn bán thôi, nếu thông tin chính xác thì sản phẩm đã bị thu hồi rồi”.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra trong thành phần sữa tắm cho trẻ em top – to – toe có chất gây ung thư Quaternium – 15-chất tạo ra formaldehyt khi sử dụng tắm gội cho trẻ, tuy nhiên, trên nhãn sản phẩm này, đơn vị phân phối không ghi rõ thành phần có chất này.

Sữa tắm Johnson&Johnson chứa độc: Mập mờ ghi nhãn
Sữa tắm Johnson&Johnson chứa độc: Mập mờ ghi nhãn

Sữa tắm top – to – toe có chứa chất Quaternium – 15, tạo formaldehyt nhưng nhà phân phối không in trên thành phần

Tại siêu thị BigC – Thăng Long gian hàng bán đồ mỹ phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm của Johnson & Johnson chiếm không gian trưng bày khá lớn. Tại thời điểm khảo sát 5/11, siêu thị vẫn bán bình thường, không có thông tin cảnh báo người sử dụng. Đại diện siêu thị Big C (TP.HCM) cho biết, trong mấy ngày qua chưa có dấu hiệu bất thường của người tiêu dùng về sức mua của sản phẩm này tại siêu thị.

Khách hàng hoang mang

Đến thời điểm này, Công ty Johnson & Johnson Việt Nam khẳng định không có chuyện thu hồi sản phẩm tại bất cứ đâu trên thế giới cũng như Việt Nam. Do đó, đến thời điểm này các sản phẩm vẫn bày bán bình thường trên toàn quốc. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thông tin thì không khỏi hoang mang.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) lo lắng: “Tôi đang có con nhỏ và cũng hay sử dụng sản phẩm dầu gội Johnson's baby cho con, nên khi nghe thông tin trên báo đài thấy sản phẩm này có độc, tôi rất hoang mang. Có lẽ tôi sẽ ngưng dùng sản phẩm này một thời gian để chờ kết luận của cơ quan chức năng”.

Chị Lý người đang lựa sản phẩm tại quầy hàng Johnson – siêu thi Big C Thăng Long (Hà Nội) cho biết: “Mình cũng như bạn bè khi mua hàng nếu quan sát sản phẩm cũng chỉ chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng, chứ mấy ai quan tâm đến thành phần của nó làm gì, toàn tên chuyên ngành có xem cũng không hiểu. Nhưng khi nghe sản phẩm cho trẻ em mà có chất gây ung thư thì cũng lo quá”.

Sữa tắm Johnson&Johnson chứa độc: Mập mờ ghi nhãn

Không ít người mua lựa chọn sản phẩm theo quảng cáo, không tìm hiểu về thành phần sản phẩm.

Đặc biệt, có bà mẹ đã sử dụng sản phẩm Johnson's cho con cái từ vài năm nay cũng không khỏi lo lắng vì không biết dùng sản phẩm trong thời gian dài thì trẻ có bị ảnh hưởng sức khoẻ hay không.

Phạm Thơm-Thuý Ngà

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.