Sự cố đeo dải băng sai tên nước: Chính thức chấn chỉnh Hoa hậu

Ngày 12/12/2013, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đã có công văn số 1047/ NTBD-PQL về việc chấn chỉnh sai sót của Công ty CIAT và thí sinh Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013.
Sự cố đeo dải băng sai tên nước: Chính thức chấn chỉnh Hoa hậu - ảnh 1
Hoa hậu Trần Thúy Quỳnh đeo dải băng sai tên nước: VietNam thành VietNem
Công văn đã nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan của sự cố của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khi tham dự cuộc thi “Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013” là treo ngược cờ và đeo dải băng ghi sai tên nước trong đêm tổng duyệt và chung kết của cuộc thi.

Theo đó, nguyên nhân khách quan là công tác chuẩn bị của BTC cuộc thi “Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013” chưa thật sự chu đáo, đầy đủ và chính xác. Điều này đã được xác nhận trong thư xin lỗi của ông Chủ tịch Mrs World David Marmel gửi Bộ VH, TT &DL và Cục NTBD, cũng như thư xin lỗi của BTC Mrs World 2013 Trung Quốc.

Về nguyên nhân chủ quan, theo lãnh đạo Cục, Công ty CIAT là đơn vị có nhiều năm hoạt động tổ chức các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước, nhưng lần này đã xảy ra sự cố với thí sinh Trần Thị Quỳnh, là do công ty chưa cẩn trọng, chu đáo trong công tác chuẩn bị và rèn luyện kỹ năng cho thí sinh.

Về phía Trần Thị Quỳnh, theo đánh giá của Cục, đã chủ quan và để xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, còn người Việt Nam, tạo ra sự bức xúc trong dư luận. Trên cơ sở phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan, lãnh đạo Cục yêu cầu Công ty CIAT rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác chuẩn bị, tổ chức trong việc đưa thí sinh đi tham dự các cuộc thi người đẹp Quốc tế. 
 
Sự cố đeo dải băng sai tên nước: Chính thức chấn chỉnh Hoa hậu - ảnh 2
Sự cố đeo dải băng sai tên nước: Chính thức chấn chỉnh Hoa hậu - ảnh 3
Công văn nhắc nhở của Cục NTBD vào ngày 12-12

Về phía Trần Thị Quỳnh, cần rút kinh nghiệm và cần tiếp tục học hỏi, rèn luyện kỹ năng ứng xử, trang bị kiến thức về văn hoá, xã hội.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công ty CIAT, ông Đoàn Đình Dương, Tổng giám đốc Công ty CIAT- đơn vị đưa thí sinh Trần Thị Quỳnh đi dự thi, cho biết, dù có kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc tổ chức các sự kiện trong nước và quốc tế, đặc biệt là các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế như: Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Quý bà Việt Nam và Hoa hậu Quý bà Thế giới nhưng đây là lần đầu tiên công ty CIAT có thí sinh xảy ra sự cố đáng tiếc này. 

Ông Đình Dương cũng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ các cơ quan quản lý của các Bộ, ngành Trung ương trong việc tư vấn, chỉ đạo và giám sát, để giúp thí sinh có hành trang vững vàng hơn khi lên đường đi dự thi, như kiến thức về văn hóa, trang phục, phong cách trình diễn, cách ứng xử, các thông điệp để quảng bá cho đất nước… qua đó giúp thí sinh có tố chất về mọi mặt và tham dự cuộc thi thế giới đạt kết quả hoàn hảo”.

Nguồn HNM


Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Đang cập nhật dữ liệu !