Sơn La: 80 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Mới đây, Sở Công Thương tỉnh Sơn La đã ban hành Báo cáo kết quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý là công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các nhóm mặt hàng phân công quản lý và tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của các huyện/thành phố, đã có 749 cơ sở được kiểm tra (Bắc Yên 58; Thuận Châu 21; Phù Yên 413; Yên Châu 29; Sốp Cộp 9; Mai Sơn 18; Vân Hồ 15; Sông Mã 8; Quỳnh Nhai 61; Mường La 92; Mộc Châu 14 và TP. Sơn La 11)

Trong đó, cơ quan chức năng đã phát hiện 80 cơ sở vi phạm (Bắc Yên 3; Thuận Châu 8; Phù Yên 1; Sốp Cộp 1; Mai Sơn 14; Quỳnh Nhai 41; Mường La 1; Mộc Châu 9 và TP. Sơn La 2).

Tổng số tiền thu phạt hơn 178 triệu đồng (Thuận Châu 18,5 triệu đồng; Phù Yên 1,5 triệu đồng; Sốp Cộp 300 nghìn đồng; Mai Sơn hơn 25,8 triệu đồng; Quỳnh Nhai 57,55 triệu đồng; Mộc TP. Sơn La 12 triệu đồng…).

Các hành vi vi phạm chủ yếu là hàng nhập lậu, hàng hết hạn sử dụng, vi phạm về nhãn hàng hóa, sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, về quy định chung và một số vi phạm khác.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Sở Công Thương sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các bộ, ban, ngành Trung ương, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện Quyết định số 582 của UBND tỉnh Sơn La về ban hành quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Công văn số 2745của UBND tỉnh về việc thực hiện một số quy định tại Nghị định số 6 17/2020 của Chính phủ nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý an toàn thực phẩm ngành Công Thương.

Chủ động phối hợp với các cơ quan lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra an toàn thực phẩm, chú trọng kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh đối với các mặt hàng rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương.

Việt Hà

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !