Sinh viên ở ký túc xá bị mất điện thoại, máy tính: Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì?

Vừa qua, thông tin một số sinh viên ở ký túc xá Trường Đại học Luật Hà Nội bị mất máy tính, điện thoại trong đêm khiến mạng xã hội xôn xao.

Theo các thông tin được sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội, kẻ gian đi lại trong ký túc xá Trường Đại học Luật Hà Nội, lấy đi một số laptop và điện thoại di động của sinh viên. 

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người cho rằng với những sinh viên ở tỉnh lẻ lên thành phố nhập học ở ký túc xá là tin tưởng tuyệt đối vào sự an toàn ở đây. Vậy mà việc mất trộm lại xảy ra ngay trong ký túc xá ĐH Luật Hà Nội khiến không ít sinh viên hoang mang.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Liên quan đến sự việc này, chia sẻ với Infonet, đại diện ĐH Luật Hà Nội cho biết có sự việc sinh viên trong ký túc xá bị mất đồ.

“Sự việc đáng tiếc xảy ra khiến sinh viên trong 2 phòng của ký túc xá bị mất 6 máy tính và 1 điện thoại.

Ngay sau khi phát hiện sự việc chúng tôi đã mời công an phường vào điều tra và giải quyết.

Với những sinh viên bị mất đồ nhà trường cũng đã trấn an tinh thần các em và hiện Đoàn trường cũng đang có kế hoạch hỗ trợ một phần nào những thiệt hại trong vụ mất đồ của sinh viên.

Sau sự việc chúng tôi cũng đã có thông báo yêu cầu sinh viên trong ký túc xá phải nâng cao cảnh giác bảo vệ đồ dùng cá nhân.

Cùng với đó là tuyệt đối không được cho người ngoài vào ký túc xá, khi thấy có hiện tượng trộm cắp khả nghi phải báo ngay cho ban quản lý”, đại diện nhà trường cho biết.

Hoàng Thanh

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

9 nữ sinh bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn dã man

9 học sinh có liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bằng mũ bảo hiểm đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Doanh nghiệp vẫn xin được, tại sao đất cho giáo dục lại không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc cho rằng Hà Nội đất chật người đông nên thiếu trường công lập là không đúng. "Đất chật thật nhưng không phải không có, doanh nghiệp vẫn xin được đất, tại sao đất cho giáo dục lại không?", chuyên gia phản biện.

Nghịch lý thiếu trường học, quá nhiều chung cư

Tuyến bài Cửa hẹp vào công lập THPT ở Hà Nội trên VietNamNet đã thu hút nhiều bình luận của độc giả. Đa số người đọc chia sẻ sự ngạc nhiên xen lẫn bức xúc trước "cuộc đua" khốc liệt của các học sinh trước cánh cửa lớp 10 trường công lập.

TikToker nêu 4 bằng đại học ‘vô dụng’ tại Việt Nam: Chuyên gia giáo dục nói gì?

Các ngành học Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự đang được các tiktoker liệt kê là những bằng đại học vô dụng nhất.

Một trường ở Thanh Hóa có 60 học sinh giỏi quốc gia

Tỉnh Thanh Hóa có 61 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn chiếm 60 học sinh.

Hà Nội chỉ tuyển 55,7% học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh (tăng 1.000 học sinh so với năm học 2022 - 2023), chiếm tỷ lệ 55,7%.

Nữ sinh lớp 9 bất ngờ mất tích sau ngày 8/3

Hôm nay, 13/3, ông Hà Văn Vương - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết, một nữ sinh lớp 9 của trường đã mất tích từ sau 8/3 đến nay.

Bị đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, nữ sinh lớp 8 phải nhập viện

Ngày 11/3, ngành chức năng huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đang làm rõ vụ nữ sinh lớp 8 trên địa bàn bị một nhóm thiếu nữ dùng nón bảo hiểm đánh dã man, phải nhập viện điều trị.

Đang cập nhật dữ liệu !