Shark Liên: “Tôi muốn trải nghiệm theo xu thế của các bạn trẻ”

Trước những biến động không ngừng của nền kinh tế tài chính sau đại dịch, Shark Liên đã có những chia sẻ đầy cảm hứng qua góc nhìn một nhà đầu tư sành sỏi.

Sau 2 năm thị trường chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, cạnh đó là chiến sự Nga – Ukraine, nền kinh tế toàn cầu đã đối mặt với nhiều lần nhiễu động không thể lường trước được. Đây là một bài toán lớn khiến các nhà đầu tư phải đắn đo, tình toán kỹ lưỡng khi dấn thân vào vùng nhiễu động, tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Xu hướng biến động, toàn cầu nhiễu động

Năm 2022 được xem là một năm biến động đa chiều khiến GDP toàn cầu liên tục được cập nhật theo chiều hướng giảm. Kéo theo đó là những lo lắng cho lương thực, năng lượng và tài chính toàn cầu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống con người, quan hệ các quốc gia mà còn tác động lớn đến các nền kinh tế “dễ chịu tổn thương”.

Theo một báo cáo của Investopia, thị trường tài sản số như Bitcoin mạnh giá trị so với năm 2021; bất động sản chuyển biến chậm do thiếu thanh khoản và chỉ vừa khởi sắc nhờ các chính sách mở cửa du lịch, đường bay quốc tế; cạnh đó, chứng khoán cũng rơi vào tình trạng “nhuộm đỏ”. Tuy nhiên, các tài sản như vàng và dầu thô lại là điểm sáng trong thị trường khi tăng giá gần 40% giá trị. Sự nhiễu động trong nửa đầu năm 2022 chính là hồi chuông báo động cho các nhà đầu tư khi tìm kiếm và đưa ra quyết định của riêng mình. Dù không tác động trực tiếp, những chuyển biến tại Fed vừa mang đến thử thách và cơ hội cho các nhà đầu tư.

Từ xu hướng biến động không ngừng và không thể nào dự đoán được, kèm theo đó là những tác động lớn từ chiến sự căng thẳng, việc toàn cầu nhiễu động gần như là một hiệu ứng “domino” kéo theo nhiều biến chuyển cho nền kinh tế thị trường, nguồn nhân lực và sự phát triển bền vững.

Tìm kiếm cơ hội giữa muôn vàn thử thách

Trước áp lực về vùng nhiễu động của thị trường, rất nhiều nhà đầu tư vẫn xem đây là cơ hội để thử thách bản thân. Shark Đỗ Liên được mọi người biết đến với những dự án đầu tư, đại diện doanh nghiệp thành công tiên phong trong những lĩnh vực trọng yếu và cảm hứng phát triển bền vững. Shark Đỗ Liên đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về việc tìm kiếm cơ hội giữa vùng nhiễu động qua góc nhìn của một chủ doanh nghiệp ưu tiên về phát triển bền vững. Đối với bà, việc đầu tư vào thế mạnh, thấu hiểu năng lực của bản thân là điều cần có và cần được nắm bắt rất rõ khi các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm các cơ hội mới.

Shark Liên và chuyên gia Phan Dũng Khánh không ngại chia sẻ “bí quyết” theo đuổi thị trường cho người tham gia.

Trong buổi chia sẻ vào tháng 7 vừa qua, Shark Liên đã có những trao đổi thẳng thắn về cơ hội đầu tư, cụ thể là: “Nên cho bản thân 20-30% cơ hội mạo hiểm và giữ lại 70-80% giá trị cốt lõi của chính mình”. Doanh nghiệp nên tự chất vấn bản thân về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp nên tăng đầu tư sản xuất hay thu hẹp quy mô trước tình hình biến động của thị trường. Đặc biệt hơn, khi nguồn năng lực và giá cả đầu tư cho năng lượng trong thời gian vừa qua trở thành sức nóng được quan tâm, làm thay đổi cả chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu. Đứng trước 2 năm chịu tác động từ đại dịch, Shark Liên đánh giá rằng, đây là cơ hội tốt để một doanh nghiệp nhìn lại, một điều kiện tốt để đo lại “sức khỏe” của tổ chức.

Shark Liên – nhà đầu tư với quan điểm chấp nhận thử thách, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Shark Liên là một trong rất ít nhà đầu tư thẳng thắn chia sẻ và đưa ra những lời khuyên thiết thực cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Không những thế, bà cũng chính là nhà đầu tư bị thu hút bởi xu hướng thị trường và không ngại thử thách bản thân, lắng nghe tiếng nói của người trẻ. Shark không ngại chia sẻ mong muốn của bản thân về cơ hội đầu tư, tìm hiểu về tài sản số.

Chính những chia sẻ của Madam Đỗ Liên đã truyền cảm hứng cho không ít nhà đầu tư tham gia buổi chia sẻ, giao lưu kiến thức tài chính “Điểm đến dòng tiền giữa vùng nhiễu động”. Sự năng nổ, nhiệt huyết và chuyên tâm của Shark Liên chính là bảo chứng rõ nét về một nhà đầu tư điển hình: chấp nhận thử thách, khai phá cơ hội, tận dụng tiềm năng, bứt phá giới hạn. Dù là một người ưu tiên sự phát triển bền vững, chiến lược phát triển dài hạn, an toàn, nhưng việc lựa chọn thị trường Bitcoin, tài sản số chính là 20% cơ hội mạo hiểm mà Shark muốn thử sức và rút ra bài học cho riêng mình.

Nếu như bạn là một nhà đầu tư, một doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội cho bản thân và mong muốn lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm thương trường đắt giá, buổi chia sẻ, giao lưu kiến thức tài chính “Điểm đến dòng tiền giữa vùng nhiễu động” sẽ là chuyến bay cất cánh đam mê đầu tư bên trong bạn. Buổi chia sẻ có sự tham gia của Shark Đỗ Liên và ông Phan Dũng Khánh - Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank. Đây là hai đại diện tiêu biểu trên thương trường mang đến góc nhìn của chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư tài chính thông minh. 

Toàn cảnh hành trình “Điểm đến dòng tiền giữa vùng nhiễu động” cùng chuyên gia đã giúp rất nhiều nhà đầu tư rút ra được bài toán đầu tư của riêng mình. Miếng bánh tài chính, đầu tư vẫn luôn rộng cửa cho bất kỳ ai dám thử và yêu thích thực chiến trên thương trường. Tuy nhiên, trước muôn trùng biến động, vạn vật liên tục đổi thay, các nhà đầu tư nên vững lòng và có cho mình những bài học xứng đáng để tự tin chinh phục thị trường.

Phạm Trang

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.