Sẽ có làn sóng đầu tư mới từ Nhật

Ngày 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt thuộc Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren), nhân dịp đoàn sang làm việc với Bộ KH-ĐT.
Sẽ có làn sóng đầu tư mới từ Nhật - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng qua trao đổi sẽ có thêm nhiều nội dung hợp tác được hai bên thống nhất. Đánh giá cao các thành viên Đoàn đã không ngừng đóng góp cho quan hệ hai nước, làm nhịp cầu kết nối giữa doanh nghiệp hai nước, Chủ tịch nước cho rằng trong năm 2015 sẽ có thêm những làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản đến Việt Nam.

Thông báo về chương trình khởi công xây dựng trường Đại học Việt - Nhật, Chủ tịch nước đề nghị Nhật Bản tăng cường hỗ trợ ODA trong lĩnh vực giáo dục, mở thêm các cơ sở đào tạo, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ, thời gian tới kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi, đạt nhịp độ cao hơn hiện tại, trong đó có sự hỗ trợ của doanh nghiệp Nhật Bản. Việt Nam sẽ tạo điều kiện tối đa để Nhật Bản đầu tư hiệu quả.

Thông báo về kết quả làm việc giữa Đoàn và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, các ông Takahashi và Nakamura, đồng Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) cùng lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, hai bên hài lòng về chương trình sáng kiến chung Việt Nam và Nhật Bản giai đoạn 6, dựa trên mối quan hệ thân tình và hiểu biết lẫn nhau.

Nhờ tăng cường đối thoại chính sách trên tinh thần thẳng thắn, các doanh nghiệp Nhật Bản đã hiểu biết, vững tin về môi trường đầu tư Việt Nam. Đề cập triển vọng phối hợp với doanh nghiệp Việt Nam trên lĩnh vực hợp tác nghiên cứu nông nghiệp, đánh bắt cá ngừ, các doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị Việt Nam đẩy mạnh liên kết để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài những sản phẩm đạt chất lượng tốt.

L.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !