Sau khi đánh bạn, nữ sinh quyết định nghỉ học vì ngại đến trường

Một nữ sinh lớp 10 tại THPT Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã quyết định nghỉ học ở nhà sau khi tham gia đánh bạn.

Cụ thể, ông Lâm Phước Lành, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Thuận (Kiên Giang), cho biết sau vụ nữ sinh của trường đánh nhau, Ban giám hiệu đã phân công hiệu phó và giáo viên chủ nhiệm nhiều lần đến nhà C.V. (học sinh lớp 10 THPT Vĩnh Thuận) để động viên nữ sinh đi học. Tuy nhiên, C.V. không chịu đến trường vì ngại gặp bạn bè.

Còn bà Ngô Thị Ngọc Hạnh - Phó phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận cho biết đã chỉ đạo nhà trường mời phụ huynh học sinh tham gia đánh nhau lên làm việc, viết cam kết không để con đánh nhau, đồng thời phổ biến lại bộ quy tắc ứng xử học đường, phòng chống bạo lực học đường cho học sinh toàn trường.

{keywords}
Nhiều người đứng bên ngoài cổ vũ 2 nữ sinh đánh nhau (ảnh cắt từ clip)

Trước đó , C.V. cho rằng K.T. ngông, quen bạn trai của mình nên hẹn nhau ra khu vực gần nghĩa trang huyện để nói chuyện ngày 13/3. Sau khi lời qua tiếng lại, bạn của C.V. đánh K.T. chảy máu mũi.

Vì vậy, ngày 14/3, K.T. hẹn C.V. đến kênh Một Ngàn của thị trấn Vĩnh Thuận để đánh trả thù. Khi hai em mâu thuẫn, nhiều người đứng xung quanh cổ vũ và quay clip đăng trên mạng xã hội.

Theo các chuyên gia giáo dục, để xây dựng văn hóa trường học và phòng, chống bạo lực học đường hiệu quả, các cơ sở giáo dục  cần đổi mới nội dung, phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động ngoại khóa.

Tăng cường giáo dục các kỹ năng sống, xây dựng quy định, hướng dẫn cụ thể trong thực hiện nếp sống, thói quen văn minh, lịch sự phù hợp đối tượng trẻ. 

Cùng với đó là tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá thường xuyên, đột xuất về nội dung văn hóa ứng xử trong nhà trường; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, nền nếp, kỷ cương, kỷ luật nhà trường.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !