Sắp đấu giá khu 'tứ giác vàng' ở Vũng Tàu, giá dự kiến không dưới 2.300 tỷ đồng

Giá khởi điểm của khu đất 'tứ giác vàng' ở TP.Vũng Tàu được đề xuất năm 2019 là 2.313 tỷ đồng. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa giao các sở, ngành tiếp tục lên phương án đấu giá khu đất này.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có cuộc họp nghe báo cáo phương án đấu giá quyền sử dụng 27.643m2 đất và tài sản trên đất (còn được gọi là Cụm 5) tại P.1, TP.Vũng Tàu. 

Có 4 mặt tiếp giáp với 4 tuyến đường Thống Nhất – Nguyễn Du – Trần Hưng Đạo – Quang Trung, Cụm 5 là một trong những khu đất có vị trí đắc địa tại TP.Vũng Tàu.  

Vị trí đắc địa của khu đất Cụm 5. (Ảnh: Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu đất Cụm 5 và tài sản trên đất nói trên được hình thành từ các cơ sở nhà, đất thu hồi, xử lý theo quy định pháp luật. 

Cụ thể, trên khu đất này có trụ sở Nhà Thiếu nhi tỉnh; trụ sở làm việc của Công ty TNHH Hương Phong; các tài sản nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước do Bộ Tài chính điều chuyển như: Trụ sở Công an tỉnh, cây xăng Công an tỉnh và trụ sở Công an TP.Vũng Tàu. Trong đó, Công ty TNHH Hương Phong là doanh nghiệp kinh tế Đảng do Văn phòng Tỉnh uỷ Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý. 

Sau khi thu hồi, khu đất Cụm 5 được UBND tỉnh giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh quản lý. 

Theo đại diện Sở TN&MT Bà Rịa – Vũng Tàu, do trên khu đất Cụm 5 có tài sản công nên sở đề xuất UBND tỉnh giao cho Sở Tài chính chủ trì tổ chức bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức bán đấu giá. 

Sau khi nghe ý kiến từ đại diện các sở, ngành tham gia dự họp, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đề nghị Sở TN&MT phối hợp cùng Sở Tài chính, Sở Tư pháp rà soát các quy định pháp luật liên quan. Từ đó, phân rõ nhiệm vụ từng cơ quan trong việc triển khai kế hoạch bán đấu giá khu đất Cụm 5 và tài sản trên đất. 

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, trong tổng diện tích 27.643m2 đất của Cụm 5 có 5.400m2 đất ở và 22.243m2 đất thương mại dịch vụ. 

Tháng 12/2019, liên ngành Sở TN&MT - Sở Tài chính - Sở Xây dựng - UBND TP.Vũng Tàu đã trình UBND tỉnh phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất khu đất Cụm 5. 

Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh đề xuất giá khởi điểm của khu đất Cụm 5 và tài sản trên đất là 2.264 tỷ đồng. Nhưng theo chứng thư thẩm định giá của Công ty TNHH Thẩm định giá MHD thực hiện vào tháng 11/2019, đơn vị tư vấn này đề xuất giá khởi điểm là 2.313 tỷ đồng, tăng 49 tỷ đồng. 

Mức giá này được liên ngành đánh giá là tương đối phù hợp với mức giá bình quân trên thị trường. 

Anh Phương

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.