Sai phạm ở dự án thể thao Ninh Hiệp tiếp tục chờ UBKT TP Hà Nội

Công trình Trung tâm thể thao Ninh Hiệp hiện đang bị Công ty Tân Hùng Minh “biến” thành khu ki-ốt, gian hàng để cho thuê kinh doanh khiến dư luận xã hội vô cùng bức xúc. Tuy vậy, sai phạm ở công trình này vẫn đang chờ UBKT TP Hà Nội kết luận.

Như báo điện tử Infonet đã nêu, vào ngày 8/11/2013, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản số 8395 UBND-KH&ĐT về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hùng Minh (xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) triển khai nghiên cứu và thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ thể dục thể thao trung tâm xã Ninh Hiệp.

Bên ngoài làtấm biển này, nhưng bên trong là... chợ.

Tuy nhiên, sau khi được triển khai và xây dựng hoàn thiện, công trình Khu dịch vụ thể dục thể thao trung tâm xã Ninh Hiệp lại bị Công ty Tân Hùng Minh – chủ đầu tư dự án “biến” thành khu ki-ốt, gian hàng cho các tiểu thương thuê để kinh doanh buôn bán hàng hoá.

Nếu không có tấm biển ghi dòng chữ “Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp” nằm thụt lùi một cách “khiêm tốn” đằng sau dãy ki-ốt kinh doanh đông đúc thì có lẽ ai cũng sẽ lầm tưởng đây là một khu chợ hay một trung tâm thương mại chứ không phải khu dịch vụ dành cho các hoạt động thể thao.

Điều gây phản cảm và bức xúc cho người dân xung quanh đó là tất cả các gian hàng, ki-ốt kinh doanh, buôn bán quần áo thời trang tại đây đều được “đội lốt” “Khu thể thao Ninh Hiệp” nằm ngay trên biển hiệu của gian hàng.

Khu thể thao thành chợ.

Nhiều hộ kinh doanh ở đây cho biết, nếu thuê ki-ốt tại tầng 1 của trung tâm này có giá là 1 tỷ đồng/1 năm. Tiền thuê các hộ kinh doanh đóng 1 năm 1 lần cho phía trung tâm vào thời điểm đầu năm. Tuy vậy, mỗi năm lại có 1 giá thuê khác đấy, không cố định đâu, hợp đồng thuê cũng chỉ có thời hạn 1 năm thôi, không bao giờ được ký hợp đồng thuê dài hạn cả.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Hoàng Anh Tú – Chánh Văn phòng UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết: “Vụ việc đang được Ủy ban Kiểm tra thành phố Hà Nội (UBKT TP Hà Nội) làm việc với huyện và đang tiến hành kiểm tra, nên chưa thể cũng cấp thông tin cho báo chí được”.

“Sau khi UBKT TP Hà Nội làm việc với huyện và có kết quả chúng tôi sẽ thông báo với báo chí” - ông Hoàng Anh Tú nói.

Tuy nhiên, trước đó, vào ngày 9/4, trả lời Infonet về việc này, ông Hoàng Anh Tú nói: “Việc này nhiều báo đang đề cập. Huyện đã giao các phòng, sau khi có kết quả cụ thể, huyện sẽ trả lời chung vì nội dung các báo nêu là như nhau”.

Lối vào khu liên hợp thể thao ở hai bên là hàng quán.

Trước đó vào ngày 5/4, ông Hoàng Anh Tú có trả lời báo chí: "Ngày 04/04/2018, sau khi UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND huyện Gia Lâm gửi tờ trình báo cáo về vụ việc liên quan đến Dự án Khu dịch vụ thể dục thể thao Ninh Hiệp và Công ty Tân Hùng Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Gia Lâm - ông Nguyễn Ngọc Thuần - đã có cuộc họp chỉ đạo, yêu cầu các phòng, ban liên quan tổ chức rà soát, kiểm tra báo cáo.

Phòng Kinh tế chịu trách nhiệm kiểm đếm số lượng gian hàng, ki ốt, phương thức thu - đóng thuế. Phòng Quản lý Đô thị kiểm tra ranh giới vỉa hè, mật độ xây dựng. Phòng Tài nguyên Môi trường kiểm tra việc sử dụng đất…".

Cũng theo ông Tú, hiện nay, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm - đang đi công tác vắng mặt. Tuần sau, khi ông Quân về sẽ có chỉ đạo giải quyết vụ việc và có thông tin trả lời báo chí.

Nói về vấn đề nêu trên Luật sư Phương Thảo – Liên đoàn luật sư Việt Nam cho biết: “Chúng ta phải xác định chính xác mục đích sử dụng đối với công trình này là dịch vụ thể dục thể thao, do đó việc dự án này lại biến thành các ki ốt gian hàng buôn bán, kinh doanh không chỉ là sử dụng không đúng mục đích, mà còn tước đi cơ hội rèn luyện thể chất của nhân dân địa phương, ngang nhiên vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, UBND huyện Gia Lâm, Bộ TNMT cần sớm vào cuộc để thanh tra toàn diện dự án để xử lý, giải quyết triệt để việc sử dụng sai mục đích tại Khu dịch vụ thể dục thể thao tại xã Ninh Hiệp”.

Sông Mã

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.