Ra tối hậu thư cho nhiều dự án BĐS lớn chậm triển khai

Hàng loạt dự án bất động sản nằm dọc Đại lộ Võ Văn Kiệt đi qua địa bàn Quận 6 triển khai chậm chạm. Để giải quyết dứt điểm tình hình này, UBND TP.HCM đã đưa ra phương án xử lý.

Từ khi đi vào khai thác, đại lộ Võ Văn Kiệt được xem là một trong những tuyến đường hiện đại và đẹp nhất TP.HCM. Ngoài đi qua các quận 1, 4, 5, 8 và huyện Bình Chánh, tuyến đường này còn trãi dài 3,5 km qua 4 phường thuộc Quận 6. Dọc tuyến đường đi qua khu vực này có nhiều dự án bất động sản được quy hoạch phát triển.

Thế nhưng, trong thời gian qua còn nhiều vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, dự án chậm triển khai vì chưa hoàn tất thủ tục pháp lý cần thiết. 

Theo bản thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP.HCM về tiến độ triển khai các dự án dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt trên địa bàn Quận 6 vừa được văn phòng UBND TP ban hành ngày 2/12/2015, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo các sở ban ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn, đồng thời ra hạn đối với một số dự án chây ì. Cụ thể:

Dự án Khu cao ốc Thương mại dịch vụ và Căn hộ Gia Phú tại địa chỉ số 445 – 449 đường Gia Phú và số 270 – 277 đường Võ Văn Kiệt, UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan liên quan hướng dẫn thủ tục pháp lý cần thiết cho Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Việt Gia Phú để dự án này sớm khởi động trong năm sau.

Với Dự án Chung cư Phú Định, dù đã có chủ trương đồng ý cho chuyển đổi mục đích từ dự án thương mại sang nhà ở xã hội nhưng hiện nay vẫn chưa thực hiện được. Nguyên nhân là vẫn còn hai hộ dân chưa di dời, UBND thanh phố giao chính quyền địa phương đẩy nhanh việc đền bù, giải tỏa.    

Ra tối hậu thư cho nhiều dự án BĐS lớn chậm triển khai - ảnh 1

Đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn đi qua Quận 1, TP.HCM.

Nằm trên lô đất số 1466 đường Võ Văn Kiệt là dự án trung tâm thương mại và siêu thị sẽ thành hình trong tương lai. Tuy nhiên đến nay vẫn còn vướng công tác giải phóng mặt bằng. UBND thành phố giao chính quyền Quận 6 thu hồi 20 thửa đất phục vụ cho dự án và yêu cầu Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV đẩy nhanh việc hoàn thiện thủ tục pháp lý để dự án được khởi công.

Tại Dự án Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Phục hồi chức năng tọa lạc tại khu đất số 621 đường Phạm Văn Chí, UBND thành phố yêu cầu chấm dứt tình trạng cho thuê đất để làm bến đậu xe, kho bãi. Đồng thời giao các cơ quan ban ngành sớm lựa chọn nhà đầu tư để triển khai dự án.

UBND TP.HCM cương quyết xử lý trường hợp dự án đã có chủ đầu tư nhưng chậm triển khai. Cụ thể, tại khu đất số 1616 đường Võ Văn Kiệt, UBND thành phố ra “tối hậu thư” cho Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp và Đầu tư Thành phố nếu chủ đầu tư này không cam kết thời gian và tiến độ thực hiện dự án thì sẽ thu hồi đất.

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở GTVT khi phê duyệt, lập các đồ án quy hoạch, công trình, dự án dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt phải đảm bảo phù hợp cảnh quan và thiết kế đô thị. Lưu ý khoảng lùi ít nhất 10 mét so với tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, lòng lề đường, cây xanh đô thị. 

Ngoài các dự án BĐS nói trên, chủ tịch UBND thành phố còn chấp thuận cho chính quyền địa phương triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Cải tạo kênh Hàng Bàng giai đoạn 3 (đoạn từ đường Bình Tiên đến đường Phạm Đình Hổ). Bên cạnh đó, giao Sở GTVT thành phố khẩn trương thực hiện dự án cầu đường Bình Tiên. 

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.