Quảng Bình: Xem xét rút giấy phép nhiều nhà thuốc tự ý tăng giá khẩu trang

Nhiều nhà thuốc ở tỉnh Quảng Bình tự ý tăng giá bán khẩu trang để trục lợi bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính, và xem xét rút giấy phép không

Chiều ngày 2/2, ông Vũ Quang Thắng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình cho biết, trong 2 ngày 1-2/2 đơn vị đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở bán thuốc tây trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, lực lượng QLTT đã lập biên bản để làm thủ tục xử phạt 9 cơ sở kinh doanh tự ý nâng giá bán khẩu trang lên cao hơn so với trước khi có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Cán bộ QLTT tỉnh Quảng Bình lập biên bản các nhà thuốc nâng giá bán khẩu trang và không niêm yết giá.

“Trong 2 ngày tiến hành kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với 9 nhà thuốc có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang khi bán cho khách hàng và không niêm yết giá. Việc rút giấy phép các cơ sở kinh doanh những nhà thuốc cố tình vi phạm, trục lợi, sắp tới đơn vị sẽ làm việc với ngành Y tế tỉnh Quảng Bình để đi đến quyết định” – ông Thắng nói.

Cơ quan chức năng xem xét về việc rút giấy phép các nhà thuốc nâng giá khẩu trang để trục lợi.

Cũng theo ông Thắng, ngoài lập biên bản các nhà thuốc vi phạm, đơn vị cũng phải đấu tranh về hành vi vi phạm không niêm yết giá hay nâng giá. Tổng số tiền xử phạt 9 cơ sở này lên đến khoảng 30 triệu đồng. Thời gian tới, QLTT tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và nhận thông tin từ người dân phản ánh đối với các nhà thuốc nâng giá bán khẩu trang, vật dụng y tế để xử lý.

Trước đó, sáng ngày 1/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đã có chỉ đạo: không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang.

Thanh Hà
Từ khóa: virus Corona Cục Quản lý thị trường Quảng Bình khẩu trang bệnh viêm đường hô hấp cấp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.