Quá nhiều khoản đóng góp: Phụ huynh bức xúc với "hội phụ thu học sinh"

Sau buổi họp phụ huynh đầu năm học, tại nhiều trường tiểu học TP.HCM, phụ huynh đã có những phản ánh về các khoản thu quá mức. Nhiều người mỉa mai gọi Hội phụ huynh học sinh là "hội phụ thu học sinh".

Trường Tiểu học Lê Văn Sĩ, quận Tân Bình

Anh V.Q.B có con học lớp 3/2 Trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1) cho biết: "Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp ra thư ngỏ với nội dung: “Hiện nay, sàn của lớp đã cũ nên buổi trưa các bé phải ngủ trên bàn ghế. Để đảm bảo giấc ngủ trưa của các bé được an toàn và ngon giấc, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 3/2 dự kiến lót sàn gỗ cho lớp với kinh phí 14 triệu (giá tham khảo lớp 4/1 kế bên), chia bình quân mỗi học sinh 400.000 đồng. Rất mong sự hợp tác của quý phụ huynh…”.

Anh B. bức xúc: “Hội phụ huynh học sinh chứ không phải hội phụ thu học sinh” và cho rằng, anh không tiếc 400.000 đồng nhưng hàng năm các phụ huynh đều phải đóng tiền cơ sở vật chất cho nhà trường, số tiền đó đi đâu khi bất kỳ sửa chữa nào dù lớn hay nhỏ trong lớp, phụ huynh đều phải đóng thêm?

Tại Trường Tiểu học Lê Văn Sĩ (quận Tân Bình), nhiều phụ huynh của lớp 1/7 bức xúc khi trong buổi họp đầu năm, một số phụ huynh của lớp này đã đề nghị cần phải sơn lại lớp, lót lại sàn nhà, thay toàn bộ bàn ghế, lắp máy lạnh… với tổng kinh phí lên đến 100 triệu đồng.

Theo phụ huynh này, lớp 1/7 có 35 học sinh, lúc đầu mỗi phụ huynh đóng khoảng 3 triệu đồng. Đến khi hoàn tất các hạng mục thì bị thiếu hụt tiền nên kêu gọi một số phụ huynh đóng thêm.

Một số phụ huynh cho biết, việc bỏ ra hơn cả 100 triệu đồng để đầu tư cho lớp học như thế là lãng phí và làm mất công bằng trong giáo dục giữa các lớp học, các học sinh với nhau. Bên cạnh đó, đầu tư cả trăm triệu đồng nhưng liệu năm học sau các em có được tiếp tục học tại phòng học này hay không?

Bà Nguyễn Thị Tân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Sĩ cho biết, việc sửa chữa của lớp 1/7 hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, các mạnh thường quân và những người có điều kiện đóng góp, nhà trường không hề đề xuất việc sửa chữa này. Việc đóng góp trên tinh thần tự nguyện, có phụ huynh đóng nhiều, có người đóng ít, không có chuyện nhà trường ép buộc.

Bà Tân cũng nhấn mạnh, khi phụ huynh lớp xin ý kiến, nhà trường có nói dù là do mạnh thường quân đóng góp cho trường, trên tinh thần tự nguyện thì cũng phải ghi vào danh mục tài sản Nhà nước và việc lớp 1/7 sang năm có tiếp tục được học tại phòng này hay không thì không thể nói trước.

Bạch Dương

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !