PVN lên kế hoạch bán vốn lớn tại PVGas

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) có kế hoạch thoái một phần lớn cổ phần tại Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas ) để giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp độc quyền về đường ống dẫn khí này từ 95,97% xuống 65%.

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện là trong năm 2018-2019. Thời gian này, PVN sẽ khá bận rộn trong khoảng thời gian này bởi tập đoàn này đang chuẩn bị tiến hành IPO và chuyển nhượng cổ phần cho đối tác chiến lược tại Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power), Tổng Công ty Dầu (PV Oil) và Tổng Công ty Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR). Ngoài ra, PVN cũng có thể thực hiện thoái vốn tại Tổng Công ty phân bón và hóa chất Dầu khí (DPM), CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (DCM), Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI), Cảng Phước An và CTCP Đông Dương Xanh.

Trong khi đó, PVGas cũng sẽ bán toàn bộ 35,1% cổ phần tại CTCP Đầu tư và Phát triển Gas Đô Thị (PCG) trước khi PVN thực hiện bán cổ phần tại chính PVGas.

PVGas gần đây đã điều chỉnh tăng kế hoạch doanh thu và LNST công ty mẹ lên 52.000 tỷ đồng (tăng trưởng 0,2%) và 6.100 tỷ đồng (giảm 14,2%), lần lượt tăng 8,8% và 18,4% so với kế hoạch trước đó cho công ty mẹ là 47.842 tỷ đồng doanh thu (giảm 7,8%) và 5.151 tỷ đồng LNST (giảm 27,5%). Theo đó, kế hoạch doanh thu và LNST hợp nhất cũng được điều chỉnh lên lần lượt là 55.650 tỷ đồng (giảm 6,2%) và 6.210 tỷ đồng (giảm 13,4%), tăng 7,9% và 18,1% so với kế hoạch doanh thu và LNST hợp nhất trước đó, lần lượt là 51.479 tỷ đồng (giảm 13,2%) và 5.257 tỷ đồng (giảm 26,7%).

Theo mức giá của phiên giao dịch ngày 21/12, cổ phiếu GAS của PVGas được giao dịch ở mức 92.400 đồng/cổ phiếu. PVGas hiện đang niêm yết hơn xấp xỉ 2 tỷ cổ phiếu (1.913.950.000) trên sàn HSX.  Giá trị vốn hóa của cổ phiếu GAS là 177 nghìn tỷ đồng. 

Hiền Anh

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.