Phú Yên tổ chức triển lãm mỹ thuật, thăm chiến trường xưa dịp Quốc khánh

Để kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018), UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động hướng về ngày lễ lớn của đất nước.

Đoàn Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Phú Yên đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trước khi lên đường thăm chiến trường xưa.

Theo đó, kế hoạch đưa ra một số các hoạt động kỷ niệm như: Viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; dâng hương Đài tưởng niệm Núi Nhạn; hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ chào mừng; tổ chức đợt phim chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tổ chức các hoạt động văn nghệ phục vụ nhân dân tại các huyện, thị xã, thành phố.

Mục đích của kế hoạch nhằm giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước cách mạng, ý chí tự lực tự cường của dân tộc, khẳng định quyết tâm đi theo con đường xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Về nguồn thăm chiến trường xưa

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 2018, Ban liên lạc Nữ chiến sĩ Trường Sơn (Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên) đã tổ chức về nguồn, thăm lại chiến trường xưa.

Đoàn gồm 16 thành viên là những nữ cựu chiến sĩ Trường Sơn từng tham gia phục vụ chiến đấu trên cung đường Trường Sơn lịch sử trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc.

Theo đó, các thành viên của đoàn sẽ thăm lại một số địa danh lịch sử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và một số địa điểm thuộc khu vực phía Nam và Côn Đảo.

Trước khi lên đường về nguồn thăm lại chiến trường xưa, đoàn đã đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

Tại đây, đoàn đã báo cáo kết quả của công tác tập hợp hội viên cùng một số hoạt động nổi bật của ban liên lạc trong thời gian qua về công tác Hội, giúp đỡ hội viên nghèo trên địa bàn tỉnh…

Triển lãm mỹ thuật, lễ hội âm nhạc hướng về ngày Quốc khánh

Để chào mừng, kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bảo tàng tỉnh Phú Yên cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực V (Nam miền Trung - Tây Nguyên) lần thứ 23.

Triển lãm thu hút hàng trăm nghệ sĩ tạo hình ở Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk tham dự.

Với 150 tác phẩm của 142 tác giả, trong đó có 67 tác phẩm của 59 tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 83 tác phẩm của 83 tác giả chưa phải là hội viên, triển lãm muốn gửi tới người xem thông điệp cuộc sống từ tâm hồn và trách nhiệm của người nghệ sĩ. 

Triển lãm lần này có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực để giới mỹ thuật khắp Nam miền Trung - Tây Nguyên nâng cao chất lượng sáng tác, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ. Nhiều tác phẩm thể hiện ý tưởng mới, có sự đầu tư công phu, một số tác phẩm rất độc đáo.

Đây cũng là dịp để các họa sĩ, nhà điêu khắc gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để công chúng tiếp cận các tác phẩm ấn tượng và thêm yêu thích mỹ thuật.

Trong số 150 tác phẩm, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 8 tác phẩm để trao giải gồm: 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích; chọn 2 tác phẩm tham gia giải thưởng toàn quốc.

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam” cho các cá nhân và trao bằng khen của Hội Mỹ thuật Việt Nam cho đơn vị đăng cai tổ chức triển lãm.

Tối 1/9, UBND TP Tuy Hòa đã tổ chức lễ hội âm nhạc đường phố TP Tuy Hòa năm 2018 tại công viên Thanh thiếu nhi và các trục đường Hùng Vương, Điện Biên Phủ.

Với sự tham gia gần 500 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 10 đơn vị đến từ các địa phương trong tỉnh, các trường phổ thông, cao đẳng, đại học và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên, chương trình lễ hội âm nhạc đường phố đã giúp công chúng được xem nhiều tiết mục âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật đường phố như: ca hát, biểu diễn nhạc cụ, múa, nhảy, bài chòi... với những sắc màu riêng với các loại hình âm nhạc phong phú.

Lễ hội âm nhạc đường phố được UBND TP Tuy Hòa duy trì tổ chức định kỳ vào thứ bảy tuần cuối của tháng. Lễ hội đã tạo ra một không gian âm nhạc mới mẻ hấp dẫn cho người dân và du khách, trở thành một nét đẹp văn hóa thúc đẩy du lịch, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân trong xu thế hội nhập và phát triển.

H.Y

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !