Phạt tiền 5 cơ sở kinh doanh chưa đạt an toàn thực phẩm


Theo báo cáo của Ban An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh trong quý I năm 2022, toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường thanh kiểm tra đảm bảo an toàn dịp Tết và lễ hội.


 
Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP ban hành các văn bản chỉ đạo về ATTP, cụ thể: Kế hoạch số 03/KH-BCĐLNATTP ngày 28/12/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022; Quyết định số 622/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt Đề án Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Công văn số 02/CV-BCĐLNATTP ngày 18/02/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP mùa Lễ hội Xuân năm 2022.

{keywords}
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm. 

Ban Quản lý ATTP tỉnh cũng tích cực chỉ đạo, triển khai các hoạt động chuyên môn về an toàn thực phẩm: như công tác thông tin, tuyên truyền; quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm…, cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, qua màn hình Led tại một số đường lớn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, nơi tập trung đông người; tổ chức đăng tải 36 tin, bài trên trang thông tin điện tử của Ban.

Thực hiện truyền thông qua mạng xã hội (Fanpage Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn và qua Zalo Official Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh) đã tiếp cận được khoảng 126.235 người truy cập. Tổ chức 44 lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP cho 106 cơ sở với 369 người là chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tiến hành cấp phát và treo 240 chiếc băng rôn, khẩu hiệu; 90.000 tờ tờ rơi tuyên truyền trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. Tuyên truyền trên hệ thống phát thanh huyện, xã 195 lượt với 53 tin bài, tiếp âm trên đài phát thanh xã 689 lượt.

Trong quý I/2022, Ban Quản lý ATTP đã cấp 101 Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, 57 cơ sở thực hiện ký bản cam kết đảm bảo ATTP; 20 Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; tiếp nhận và đăng tải lên Cổng thông tin điện tử thành phần của Ban 100 sản phẩm tự công bố của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

 Trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 179 lượt cơ sở, xử phạt 05 cơ sở với tổng số tiền phạt 52.000.000đ; tiến hành kiểm tra hậu kiểm 11 cơ sở và  lấy 34 mẫu thực phẩm để thực hiện kiểm nghiệm sau công bố và tư công bố, kết quả các mẫu đều có kết quả đạt quy định.

Với những biện pháp quyết liệt của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh, các ngành, địa phương, trong việc đảm bảo ATTP quý I năm 2022, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
 

Khánh Chi 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !