Phát hiện 4 tấn mèo đã giết mổ trong kho đông lạnh

Công an phát hiện 4 tấn mèo đã qua giết mổ và 480 con mèo còn sống tại một cơ sở kinh doanh ở Đồng Tháp.

Chiều 16/2, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng phát hiện 4 tấn mèo đông lạnh và 480 con mèo còn sống trong hộ kinh doanh gia đình của một người dân tại xã Hòa Long, huyện Lai Vung. 

 4 tấn mèo qua giết mổ được bảo quản trong kho đông lạnh. Ảnh: Công an Đồng Tháp

Khoảng 10h20 cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra hộ kinh doanh do anh Nguyễn Huy Quyền (39 tuổi, quê Hải Dương) làm chủ và phát hiện có hành vi thu gom, vận chuyển động vật không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y, kho lạnh bảo quản sản phẩm động vật không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y, chưa chứng minh được nguồn gốc sản phẩm động vật.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 kho lạnh chứa khoảng 4 tấn mèo đã qua giết mổ làm sạch. Đồng thời, cơ quan chức năng phát hiện 1 xe tải chứa 480 con mèo còn sống. 

 Xe tải chứa 480 con mèo còn sống. Ảnh: Công an Đồng Tháp

Qua làm việc, đại diện hộ kinh doanh là bà Trần Thị Ngân (63 tuổi, quê Hải Dương) khai nhận những con mèo còn sống sẽ được chở lên TP. HCM bán lại; còn 4 tấn mèo ở kho lạnh sẽ được chở ra miền Bắc để nấu cao.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tiến hành phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiêu hủy 4 tấn mèo đông lạnh. Đồng thời, giao cho cơ sở lưu nhốt 480 con mèo còn sống theo dõi tình trạng sức khỏe và tiêm ngừa phòng dịch.

Hoài Thanh

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?