Ông Đặng Văn Thành về nhà, chứng khoán ngưng bán tháo

Dù không còn áp lực bán tháo nhưng tâm lý thận trọng khiến lượng giao dịch vẫn rất thấp, những cổ phiếu liên quan đến ông Đặng Văn Thành và gia đình tiếp tục giảm giá.

Sàn HSX đóng cửa ngày giao dịch với 120 mã cổ phiếu giảm giá, trong đó 59 cổ phiếu giảm sàn. Số cổ phiếu tăng giá là 78 và có 73 mã đi ngang. Chỉ số VN Index phục hồi về 377,27 điểm, nhận lại 2,01 điểm (0,54%).

Thông tin ông Đặng Văn Thành đã về nhà sau khi được cơ quan điều tra mời lên làm việc đã tác động tích cực đến tâm lý các nhà đầu tư. Chỉ số VN Index mở cửa giảm nhẹ nhưng nhanh chóng bật tăng nhờ sự hỗ trợ của những cổ phiếu có vốn hóa lớn. Hàng loạt Blue chip như VIC, HAG, VNM, PNJ, PVD, EIB, DPM,… tăng mạnh giúp thị trường không còn rơi vào cảnh “đỏ sàn” như phiên trước.

Ông Đặng Văn Thành về nhà, chứng khoán ngưng bán tháo - ảnh 1
Không còn áp lực bán tháo nhưng giao dịch trên thị trường chứng khoán vẫn ảm đạm

Tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, STB đã phục hồi đáng kể, trong phiên có lúc tăng nhẹ 100 đồng và kết phiên tại 18.700 đồng/cổ phiếu, không thay đổi so với phiên hôm trước; khối lượng giao dịch đạt 1,68 triệu đơn vị. Hai cổ phiếu CTG và EIB lần lượt tăng 300 đồng (1,79%) và 200 đồng (1,37%). Hai mã này kết phiên tại 17.100 đồng/cổ phiếu và 14.800 đồng/cổ phiếu. Riêng mã VCB tiếp tục giảm phiên thứ 6 liên tiếp, rơi xuống mức 21.400 đồng/cổ phiếu, giảm 600 đồng (2,73%).

Nhìn chung, những cổ phiếu liên quan đến ông Đặng Văn Thành và gia đình vẫn chưa lấy lại được sự ổn định. Trong phiên sáng, các cổ phiếu ngành mía đường như SEC, NHS BHS, SBT liên quan đến tập đoàn Thành Thành Công của gia đình ông Thành đều giảm kịch sàn, dư bán chiếm áp đảo. Đến cuối giờ chiều, tình hình vẫn không nhiều thay đổi, chỉ có STB và NHS đi ngang còn các mã còn lại đều giảm giá. Ngoài ra, cổ phiếu SCR tại sàn HNX cũng giảm sàn, chỉ còn 4.800 đồng/cổ phiếu, dư bán cuối phiên lên đến 4,7 triệu cổ phiếu.

Áp lực bán tháo được giảm bớt nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn còn ảnh hưởng, giao dịch ảm đạm bao trùm thị trường. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên tại HSX chỉ đạt gần 40 triệu đơn vị, trị giá 371,46 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 3,6 triệu đơn vị, tương đương 72,58 tỷ đồng.

Trong khi đó, chỉ số HNX Index vẫn giảm nhẹ 0,31 điểm, tương ứng mức giảm 0,61%, lùi về 50,75 điểm do SCR giảm sâu và các mã ảnh hưởng lớn như VND, KLS, SHB,… không thể bật lên do lực cầu yếu. Tổng khối lượng giao dịch tại HNX đạt 21,8 triệu đơn vị, trị giá 121,17 tỷ đồng.

Xuyến Chi

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.