Nước uống thiên nhiên TH: Kiến tạo sức khỏe từ lòng núi lửa triệu năm

Không phải ngẫu nhiên mà cánh đồng hoa hướng dương trăm hecta ở Nghĩa Đàn lại ngút ngát xanh tươi và rực rỡ đến vậy. Các nhà khoa học đã khám phá ra dưới lòng núi Tiên, dấu tích còn lại của núi lửa cổ, một dòng nước ngầm thiên nhiên thanh khiết diệu kỳ cuộn chảy.

Dòng nước thanh khiết được TH khơi nguồn để làm ra sản phẩm nước tinh khiết TH

Ngày 10/12/2018, sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER của tập đoàn TH chính thức được giới thiệu ra thị trường, ghi dấu một cột mốc mới trong hành trình TH chăm sóc sức khỏe người Việt với các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.

Là sản phẩm mới của tập đoàn TH, TH true WATER mang trọn vẹn những giá trị cốt lõi mà tập đoàn TH theo đuổi, mà nổi bật là hai giá trị “Vì sức khỏe cộng đồng” và “Hoàn toàn từ thiên nhiên”.

Cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ nơi vùng đất chân núi Tiên

Không phải ngẫu nhiên mà cánh đồng hoa hướng dương hàng trăm hecta ở Nghĩa Đàn lại trải dài ngút ngát xanh tươi và rực rỡ, thu hút hàng trăm nghìn người từ khắp mọi vùng đất nước về thưởng lãm những năm gần đây.

Dưới lòng đất phì nhiêu màu mỡ ấy, dưới cánh đồng tốt tươi rực nắng mặt trời ấy, là mạch nước ngầm tự nhiên, hấp trọn tinh túy đất trời, tưới tắm ngọt ngào cho đồng đất màu mỡ, phì nhiêu nơi đây.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Bình, Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, người trực tiếp cùng đoàn chuyên gia và cán bộ khảo sát nguồn nước ngầm khu vực núi Tiên, cho biết, trong suốt 36 năm làm việc, từng khi khảo sát thăm dò nguồn nước ngầm khắp Việt Nam, ông đánh giá mạch nước ngầm Núi Tiên là một mạch nước ‘đặc biệt’ ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng.

Nhà máy nước tinh khiết Th nằm ngay dưới chân Núi Tiên, nơi phát hiện nguồn nước ngầm thiên nhiên chất lượng cao

Mạch nước ngầm núi Tiên được phát hiện tại nơi có đá trầm tích hình thành cách đây 240 triệu năm. Từ vùng lõm trên đỉnh núi - vết tích của đỉnh núi lửa phun trào cách đây khoảng hơn 2 triệu năm, các nhà nghiên cứu đã khoan thăm dò và phát hiện mạch nước thiên nhiên tinh khiết, quý hiếm nơi đây.

Giải thích điều này, chuyên gia Nguyễn Hữu Bình cho hay, từ khu vực núi lửa cổ đã tắt, các tầng trầm tích hình thành do bazan phun trào sau nhiều triệu năm nằm sâu dưới lòng núi. Nguồn nước chảy qua các khe đá bazan nằm sâu dưới lòng đất, là loại đá Bazan Olivin có màu xám, xám xanh, cấu tạo dạng bọt- được coi là bộ lọc tự nhiên tốt nhất, tồn tại hàng triệu năm nên nước ngầm chảy qua có độ tinh khiết rất cao. Qua kiểm nghiệm, phân tích, hầu hết các chỉ số của nước khai thác tại nguồn nước núi Tiên Nghĩa Đàn đều đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe con người.

Chuyên gia Đức thuộc Tập đoàn Krones vận hành dây chuyền hiện đại, khép kín từ khai thác, xử lý, đóng chai TH true Water

Đặc biệt, nguồn nước ngầm Núi Tiên được lưu trữ và bảo vệ sâu trong các lớp đá bazan, tránh xa các yếu tố bên ngoài, bảo vệ khỏi các tác nhân gây ô nhiễm, không chịu ảnh hưởng và tác động của con người, vì vậy giữ được chất lượng nước tinh khiết, thiên nhiên vốn có.

Các kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) cho thấy, nước khai thác từ nguồn nước núi Tiên đảm bảo 100% các chỉ tiêu hóa lý an toàn, hoàn toàn không có các tạp chất hòa tan, đảm bảo độ tinh khiết đến mức có thể sử dụng trực tiếp.

Trân quý thiên nhiên và mong muốn mang tới sản phẩm tinh khiết nhất vì sức khỏe con người, Tập đoàn TH đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết đóng chai ngay tại chân Núi Tiên. Sản phẩm nước uống thiên nhiên TH true Water ra đời từ đây.

Nhà máy nước tinh khiết và hoa quả, dược liệu TH nằm ngay vòng cung chân núi Tiên, khai thác nguồn nước tinh khiết, trong lành từ lòng núi bằng dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới, với công nghệ xử lý nước, chiết rót, đóng chai tiên tiến, đem đến sản phẩm là những chai nước trong veo tinh khiết đến ngỡ ngàng, vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe con người.

Dây chuyền khai sản xuất, đóng chaiTH true Water hoàn toàn tự động và khép kín, cho sản phẩm đầu tư đảm bảo an toàn và chất lượng

Trong nhà máy Nước TH, các chuyên gia người Đức của Knores đang di chuyển cẩn trọng qua các chuyền để kiểm tra từng công đoạn sản xuất, đóng chai. Không vất vả, nhưng cần sự tập trung, dù máy móc công nghệ hiện đại đã tối ưu hóa các hoạt động sản xuất nhằm đem lại sản phẩm các chai nước tinh khiết có chất lượng tốt nhất.

Với dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tiết kiệm năng lượng, tự động 100% của hãng Krones (Đức) - đơn vị hàng đầu thế giới về cung cấp dây chuyền thiết bị thực phẩm cho ngành đồ uống thế giới, nguồn nước thô từ mạch nước ngầm tự nhiên của Núi Tiên sẽ được lọc và xử lý qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có.

“TH sử dụng công nghệ hiện đại của nhất hiện nay của Châu Âu. Nguồn nước ngầm tự nhiên từ lòng Núi Tiên được đưa qua một dây chuyền xử lý khép kín hoàn toàn và đồng bộ từ xử lý nước đến dây chuyền chiết rót, đóng chai. Vì nguồn nước ngầm rất sạch nên hiệu suất xử lý nước của nhà máy Núi Tiên rất cao, lên đến gần 90%, vì thế lượng nước thải ra rất ít trong quá trình sản xuất”, đại diện của TH cho biết.

Đặc biệt, chuyên gia Nguyễn Hữu Bình cho biết, các máy móc khai thác nước ngầm hiện đại tại đây được lắp đặt hệ thống đo mực nước ngầm, dư lượng, qua đó giúp các nhà quản lý nắm được mức độ khai thác nguồn nước đảm bảo ở ngưỡng an toàn và chất lượng nước tốt nhất.

Trần Ngân Khánh

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.