Nước uống thiên nhiên TH: Kiến tạo sức khỏe từ lòng núi lửa triệu năm

Không phải ngẫu nhiên mà cánh đồng hoa hướng dương trăm hecta ở Nghĩa Đàn lại ngút ngát xanh tươi và rực rỡ đến vậy. Các nhà khoa học đã khám phá ra dưới lòng núi Tiên, dấu tích còn lại của núi lửa cổ, một dòng nước ngầm thiên nhiên thanh khiết diệu kỳ cuộn chảy.

Dòng nước thanh khiết được TH khơi nguồn để làm ra sản phẩm nước tinh khiết TH

Ngày 10/12/2018, sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER của tập đoàn TH chính thức được giới thiệu ra thị trường, ghi dấu một cột mốc mới trong hành trình TH chăm sóc sức khỏe người Việt với các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.

Là sản phẩm mới của tập đoàn TH, TH true WATER mang trọn vẹn những giá trị cốt lõi mà tập đoàn TH theo đuổi, mà nổi bật là hai giá trị “Vì sức khỏe cộng đồng” và “Hoàn toàn từ thiên nhiên”.

Cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ nơi vùng đất chân núi Tiên

Không phải ngẫu nhiên mà cánh đồng hoa hướng dương hàng trăm hecta ở Nghĩa Đàn lại trải dài ngút ngát xanh tươi và rực rỡ, thu hút hàng trăm nghìn người từ khắp mọi vùng đất nước về thưởng lãm những năm gần đây.

Dưới lòng đất phì nhiêu màu mỡ ấy, dưới cánh đồng tốt tươi rực nắng mặt trời ấy, là mạch nước ngầm tự nhiên, hấp trọn tinh túy đất trời, tưới tắm ngọt ngào cho đồng đất màu mỡ, phì nhiêu nơi đây.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Bình, Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, người trực tiếp cùng đoàn chuyên gia và cán bộ khảo sát nguồn nước ngầm khu vực núi Tiên, cho biết, trong suốt 36 năm làm việc, từng khi khảo sát thăm dò nguồn nước ngầm khắp Việt Nam, ông đánh giá mạch nước ngầm Núi Tiên là một mạch nước ‘đặc biệt’ ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng.

Nhà máy nước tinh khiết Th nằm ngay dưới chân Núi Tiên, nơi phát hiện nguồn nước ngầm thiên nhiên chất lượng cao

Mạch nước ngầm núi Tiên được phát hiện tại nơi có đá trầm tích hình thành cách đây 240 triệu năm. Từ vùng lõm trên đỉnh núi - vết tích của đỉnh núi lửa phun trào cách đây khoảng hơn 2 triệu năm, các nhà nghiên cứu đã khoan thăm dò và phát hiện mạch nước thiên nhiên tinh khiết, quý hiếm nơi đây.

Giải thích điều này, chuyên gia Nguyễn Hữu Bình cho hay, từ khu vực núi lửa cổ đã tắt, các tầng trầm tích hình thành do bazan phun trào sau nhiều triệu năm nằm sâu dưới lòng núi. Nguồn nước chảy qua các khe đá bazan nằm sâu dưới lòng đất, là loại đá Bazan Olivin có màu xám, xám xanh, cấu tạo dạng bọt- được coi là bộ lọc tự nhiên tốt nhất, tồn tại hàng triệu năm nên nước ngầm chảy qua có độ tinh khiết rất cao. Qua kiểm nghiệm, phân tích, hầu hết các chỉ số của nước khai thác tại nguồn nước núi Tiên Nghĩa Đàn đều đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe con người.

Chuyên gia Đức thuộc Tập đoàn Krones vận hành dây chuyền hiện đại, khép kín từ khai thác, xử lý, đóng chai TH true Water

Đặc biệt, nguồn nước ngầm Núi Tiên được lưu trữ và bảo vệ sâu trong các lớp đá bazan, tránh xa các yếu tố bên ngoài, bảo vệ khỏi các tác nhân gây ô nhiễm, không chịu ảnh hưởng và tác động của con người, vì vậy giữ được chất lượng nước tinh khiết, thiên nhiên vốn có.

Các kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) cho thấy, nước khai thác từ nguồn nước núi Tiên đảm bảo 100% các chỉ tiêu hóa lý an toàn, hoàn toàn không có các tạp chất hòa tan, đảm bảo độ tinh khiết đến mức có thể sử dụng trực tiếp.

Trân quý thiên nhiên và mong muốn mang tới sản phẩm tinh khiết nhất vì sức khỏe con người, Tập đoàn TH đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết đóng chai ngay tại chân Núi Tiên. Sản phẩm nước uống thiên nhiên TH true Water ra đời từ đây.

Nhà máy nước tinh khiết và hoa quả, dược liệu TH nằm ngay vòng cung chân núi Tiên, khai thác nguồn nước tinh khiết, trong lành từ lòng núi bằng dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới, với công nghệ xử lý nước, chiết rót, đóng chai tiên tiến, đem đến sản phẩm là những chai nước trong veo tinh khiết đến ngỡ ngàng, vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe con người.

Dây chuyền khai sản xuất, đóng chaiTH true Water hoàn toàn tự động và khép kín, cho sản phẩm đầu tư đảm bảo an toàn và chất lượng

Trong nhà máy Nước TH, các chuyên gia người Đức của Knores đang di chuyển cẩn trọng qua các chuyền để kiểm tra từng công đoạn sản xuất, đóng chai. Không vất vả, nhưng cần sự tập trung, dù máy móc công nghệ hiện đại đã tối ưu hóa các hoạt động sản xuất nhằm đem lại sản phẩm các chai nước tinh khiết có chất lượng tốt nhất.

Với dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tiết kiệm năng lượng, tự động 100% của hãng Krones (Đức) - đơn vị hàng đầu thế giới về cung cấp dây chuyền thiết bị thực phẩm cho ngành đồ uống thế giới, nguồn nước thô từ mạch nước ngầm tự nhiên của Núi Tiên sẽ được lọc và xử lý qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có.

“TH sử dụng công nghệ hiện đại của nhất hiện nay của Châu Âu. Nguồn nước ngầm tự nhiên từ lòng Núi Tiên được đưa qua một dây chuyền xử lý khép kín hoàn toàn và đồng bộ từ xử lý nước đến dây chuyền chiết rót, đóng chai. Vì nguồn nước ngầm rất sạch nên hiệu suất xử lý nước của nhà máy Núi Tiên rất cao, lên đến gần 90%, vì thế lượng nước thải ra rất ít trong quá trình sản xuất”, đại diện của TH cho biết.

Đặc biệt, chuyên gia Nguyễn Hữu Bình cho biết, các máy móc khai thác nước ngầm hiện đại tại đây được lắp đặt hệ thống đo mực nước ngầm, dư lượng, qua đó giúp các nhà quản lý nắm được mức độ khai thác nguồn nước đảm bảo ở ngưỡng an toàn và chất lượng nước tốt nhất.

Trần Ngân Khánh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.