Nữ sinh tổ chức đánh bạn, quay clip vì 'không thích thì đánh'

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ nữ sinh tổ chức đánh bạn và quay clip với lý do “không thích thì đánh”

Ngày 7/2, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang Nguyễn Hoài Thúy Hằng ký báo cáo gửi UBND tỉnh về vụ “học sinh đánh bạn cùng lớp trong trường” xảy ra tại Trường THPT Cây Dương (huyện Phụng Hiệp). 

Theo báo cáo, từ tháng 10 - 12/2022, nữ V.H.Y. (học sinh lớp 6A1, Trường THPT Cây Dương) nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường như: không mặc đồng phục, đi trễ. 

 

Trường THPT Cây Dương nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Cường


Ngày 2/12/2022, giáo viên chủ nhiệm mời nữ sinh Y. lên làm việc và yêu cầu viết bản tự kiểm điểm. Đồng thời giáo viên chủ nhiệm điện thoại báo cho phụ huynh em Y. 

Đến khoảng 12h40, ngày 30/1, khi chuẩn bị vào đầu tiết học buổi chiều, học sinh Y. đưa một số người bên ngoài vào lớp học, sau đó dồn nữ sinh L.T.P.P. (học sinh lớp 6A1) vào góc tường và chửi thô tục. Lúc này, nữ sinh Y. liên tục đánh nhiều cái vào người em P. với lý do “không thích thì đánh”. 

Nữ sinh P. trình bày, không hề có bất cứ hành động gì gây phiền hà hay mất lòng với Y., nhưng không hiểu sao Y. cứ gây sự đánh.

Đến ngày 1/2, nữ sinh tiếp tục tổ chức đánh em P. và quay clip. Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 mời hai học sinh lên phòng tổng phụ trách Đội và viết tường trình. 

Cùng ngày, phụ huynh của em P. đến gặp thầy Võ Thanh Khoa (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cây Dương) để trình báo vụ việc con mình bị đánh. Lúc này, thầy Khoa có chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 lập hồ sơ đưa ra Hội đồng kỷ luật nhà trường để giáo dục.

 H

Hình ảnh nữ sinh đánh bạn cùng lớp ở Hậu Giang. Ảnh: Chụp màn hình. 


Theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, ngoài hành vi đánh bạn, học sinh Y. còn xúc phạm nhân phẩm giáo viên của nhà trường trong giờ học thể dục.

Ngày 3/2, khi họp Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường, thầy Võ Thanh Khoa có thông tin sự việc trên. Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tiến hành mời phụ huynh học sinh các bên đến giải quyết vụ việc.

“Nhà trường đang trong quá trình thu thập, xác minh đầy đủ thông tin những cá nhân có liên quan đến những sai phạm nêu trên, sau đó thành lập Hội đồng kỷ luật để tiến hành theo quy trình. Ban Giám hiệu nhà trường cũng phối hợp với cơ quan Công an thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp để tiếp tục xác minh và xử lý những cá nhân bên ngoài vào quay clip theo quy định của pháp luật”, báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang nêu. 

Sở GD&ĐT Hậu Giang chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường THPT Cây Dương tiếp tục xác minh, xem xét và tùy theo mức độ vi phạm mà tiến hành xử lý những học sinh trong nhà trường theo quy định. 

Sở GD&ĐT Hậu Giang đề nghị Trường THPT Cây Dương cần quan tâm và thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Phối hợp với gia đình, các đoàn thể trong nhà trường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tuyên truyền, giáo dục học sinh không vi phạm nội quy nhà trường, quy định của ngành và đặc biệt là không vi phạm pháp luật.

Hiện, sau khi đánh bạn, nữ sinh Y. đã tự ý nghỉ học, trước khi nhà trường có quyết định kỷ luật cuối cùng.

Hoài Thanh

Nhà báo

Từng bị bắt nạt vì ngoại hình, nam sinh 90kg 'lột xác' làm MC

Từng có thời gian nặng gần 90kg, thường xuyên bị bạn bè bắt nạt, Sơn quyết tâm giảm cân. Năm thứ 3 đại học, nam sinh tham gia nhiều công việc, thu nhập cao điểm lên tới 150 triệu/tháng.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Áp dụng thuyết 'ghế sofa trong hẹn hò' tìm ngay một nửa đích thực

Đây là cách đơn giản và thiết thực giúp những người độc thân tìm một nửa đích thực.

Đường hoa kèn hồng ở Đồng Nai bung nở rực rỡ, đẹp như 'phố Nhật thu nhỏ'

Sắc hoa kèn hồng nhuộm rực con đường ở Đồng Nai khiến người dân và du khách thích thú, đổ đến tham quan, chụp ảnh.

Cắt tóc nữ sinh ngay giữa lớp: 'Hành xử thô thiển gây tác dụng ngược'

Nhắc nhở nhiều lần học sinh vẫn chưa chịu thay đổi, một cô giáo tại Vĩnh Phúc đã tự ý cắt tóc của em này trên lớp học, gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Quỳnh Lương 'Đừng làm mẹ cáu' đóng 'tiểu tam', hôn môi nóng bỏng bạn diễn nam

Quỳnh Lương bày tỏ áp lực khi thực hiện những cảnh hôn môi nóng bỏng cùng bạn diễn - diễn viên Steven Nguyễn do ngại và chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !