Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vừa phát cảnh báo tới phụ huynh, giáo viên về việc có người lạ tới cổng trường dụ dỗ một học sinh lên xe.

 Thời gian gần đây, một số trường trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xảy ra tình trạng đối tượng xấu giả danh người thân của phụ huynh đến đón con tại các trường học. Ảnh minh họa


Cụ thể, chiều 28/3, sau giờ tan học tại cơ sở 1 Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, một người đàn ông giả danh phụ huynh đến đón con. Người này gặp một học sinh lớp 4/7 và nói: “Ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba”.

Đối tượng trên nói đúng tên ba của học sinh. Tuy nhiên, em không tin và không đi theo. Sau đó, người này thuyết phục học sinh đi theo sẽ cho đồ chơi nhưng không thành.

Trước sự việc trên, để đảm bảo sự an toàn cho học sinh, nhà trường đề nghị phụ huynh nhắc nhở các em nâng cao cảnh giác. Khi ba mẹ chưa đón, các em không ra khỏi cổng trường, không tiếp xúc, không nhận đồ hay đi theo người lạ.

“Trước các chiêu trò lừa đảo ngày càng nhiều của kẻ xấu, phụ huynh cố gắng thu xếp thời gian đón con đúng giờ”, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi khuyến cáo. Đồng thời, trường cũng yêu cầu bảo vệ siết chặt việc ra vào, tuyệt đối không cho học sinh ra khỏi cổng trường nếu không có bố mẹ tới đón.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Thanh Lịch, Trưởng phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu, cho biết, Phòng đã nắm được thông tin và có văn bản chỉ đạo đến các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Theo ông Lịch, thời gian qua, Phòng GD-ĐT đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các trường tăng cường giải pháp phòng, tránh đối tượng xấu lừa đảo, đảm bảo an toàn trước cổng trường học; yêu cầu hiệu trưởng các nhà trường vận dụng nhiều hình thức tuyên truyền phụ huynh, học sinh nâng cao cảnh giác.

“Thời gian gần đây, một số trường trên địa bàn quận tiếp tục xảy ra tình trạng đối tượng xấu giả danh người thân phụ huynh đến đón con tại các trường học. Đối tượng giả thông tin bố mẹ bị tai nạn, dụ dỗ, lôi kéo học sinh bằng nhiều thủ đoạn như cho tiền, quà…”, ông Lịch cho hay.

Trưởng phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu cũng khuyến cáo, nhà trường không đăng thông tin, danh sách, số điện thoại của giáo viên, phụ huynh cũng như hình ảnh học sinh lên mạng xã hội để đề phòng kẻ xấu khai thác thông tin.

Trước đó, tại Đà Nẵng cũng rộ lên chiêu lừa “con cấp cứu ở viện”, yêu cầu phụ huynh chuyển tiền gấp để được phẫu thuật cho con em.

Trước tình trạng này, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã thông báo đến phòng GD-ĐT các quận, huyện yêu cầu các đơn vị nhắc nhở, chỉ đạo các trường gửi tin nhắn cảnh báo phụ huynh về thủ đoạn lừa đảo.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !