Nỗi đau xé lòng của nạn nhân bị bán sang Malaysia làm mại dâm

Được mang danh xuất khẩu lao động, nhiều phụ nữ cứ nghĩ ra nước ngoài sẽ kiếm được ít tiền gửi về cho gia đình mình. Nào ngờ đó là cách mồi chài của những kẻ buôn người với những cô gái nhẹ dạ cả tin.
Nỗi đau xé lòng của nạn nhân bị bán sang Malaysia làm mại dâm - ảnh 1

Hai cô gái Việt được cảnh sát giải cứu khỏi những kẻ buôn người.

Số phận bị chà đạp

Câu chuyện của chị B.T.N (quê tỉnh Quảng Bình) bị lừa ra nước ngoài làm gái bán dâm được các chuyên gia của tổ chức phi chính phủ của Tây Ban Nha tại Hà Nội chia sẻ. Chị N. ở nhà làm nghề nông, những tháng không mùa màng chị không có công ăn việc làm. Nghe lời hứa hẹn hấp dẫn về một công việc lương cao, chị N đã đồng ý sang Malaysia làm việc mà không cần thủ tục giấy tờ. Bình thường những người khác muốn đi xuất khẩu lao động phải tốn cả trăm triệu đồng, chị được hứa hẹn trả sau.

Nào ngờ, khi đến nơi, chị bị nhốt vào một căn phòng nhỏ và bắt đầu hứng chịu cảnh hành hạ. Khi biết mình bị lừa đi bán dâm, chị khóc lóc, van xin nhưng bị chúng đánh đập, dọa giết. Cuối cùng, chị đành nghe theo sự sắp đặt của họ.

Những ngày tháng ở Malaysia luôn trở thành ký ức khủng khiếp, không khác gì một địa ngục trần gian. Mỗi lần nhớ đến nó, lòng chị N. tan nát, tủi nhục lại quay về như đang xảy ra hiện hữu vậy. Chị kể khi phải tiếp khách từ 11h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau, trong quãng đời của chị phải tiếp khách tới 2000 đàn ông đủ các thành phần, đến từ các nơi khác nhau.

Chị đã nhiều lần lên kế hoạch chạy thoát, nhưng thất bại và phải hứng chịu sự trừng phạt của những kẻ buôn người. Cùng nhóm với chị N. cũng là những phụ nữ bị lừa bán sang đây làm mại dâm. Họ đã giúp đỡ nhau bỏ trốn, chị trốn được ra ngoài và được đưa Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và được giúp đỡ trở về quê nhà.

Trở về từ sau kiếp nạn, chị N không dám về quê vì sợ những lời dị nghị của mọi người và quyết định ở lại miền Nam tìm việc làm. Ký ức về những ngày tháng kinh hoàng vẫn chìm ngập trong giấc mơ của chị. 

Tan nát giấc mơ giúp việc lương cao 

Chị N. không phải là trường hợp hiếm gặp. Trường hợp của chị N.T. H. quê ở Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cũng bị lừa bán sang Ma Cao, Trung Quốc. Chị H. đi xuất khẩu lao động Đài Loan 3 năm về nhưng vì công ty ít việc nên số nợ hàng trăm triệu đồng ngày đó giờ vẫn chưa trả nợ hết. Chị nghe bạn bè nói sang Ma Cao làm giúp việc gia đình không mất chi phí đi lại mà vẫn có thu nhập từ 10 đến 13 triệu đồng, những năm sau thu nhập tăng lên.

Chị H đồng ý sang Ma Cao để lại ở nhà 2 đứa con nhỏ với hi vọng đi về sẽ đổi đời. Chị được người ta đưa lên ô tô và chở vào Móng Cái. Tiếp tục lên ô tô đi thêm hàng nghìn km nữa cũng đến được Ma Cao.

Tuy nhiên, công việc của chị không phải là giúp việc gia đình như người ta nói mà họ đưa chị vào ổ mại dâm với cái mác làm tạp vụ. Một tuần đầu, chị H chỉ làm tạp vụ nhưng đến tuần thứ 2 trở đi chị phải tiếp khách.

Chị không tiếp khách thì bị người ta đánh đập, nhốt vào nhà vệ sinh không cho ăn uống. Biết chẳng còn con đường nào khác, biết nói tiếng Trung nên chị H. đành chấp nhận thỏa thuận với chủ chứa. Lúc này, chị mới biết mình đã bị kẻ đi bán sang Trung Quốc với giá 100 triệu đồng.

Chị H. cố gắng chịu đựng với hi vọng có ngày trở về quê hương. Một lần, chị trốn được ra chợ và nhờ người ở chợ giúp chị trốn. May mắn, chị đã gặp được người đồng hương quê ở Nam Định cũng đang làm giúp việc bên Ma Cao họ đã giúp chị liên hệ với gia đình và nhờ cơ quan chức năng giải cứu. 

Số liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm cho thấy, tại Việt Nam, trong giai đoạn 2011-2015, các địa phương đã phát hiện gần 2.000 vụ buôn bán người với hơn 3.800 nạn nhân. Trong đó, trên 85% số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Tình hình mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em diễn biến phức tạp với các thủ đoạn tinh vi của tội phạm trên cả 63 tỉnh thành.

Các đối tượng dễ bị bọn tội phạm mua bán người dụ dỗ và đem bán chủ yếu là phụ nữ 18 – 35 tuổi, trẻ em trong độ tuổi vị thành niên. Những đối tượng này chủ yếu thường sống ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, khó khăn về kinh tế, thất nghiệp, trình độ văn hoá thấp, thiếu hiểu biết, cả tin, muốn có nhiều tiền,.

Phúc Mai

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !