Những ngày Việt Nam tại Ca-ta và UAE năm 2014

Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức “Những ngày Việt Nam tại Ca-ta và UAE năm 2014” từ ngày 15-16/12/2014 tại A-bu Đa-bi và Đu-bai (UAE).
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hai nước Ca-ta và các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (12-16/12/2014), Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức “Những ngày Việt Nam tại Ca-ta và UAE năm 2014” nhằm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với hai nước và tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam ở khu vực Trung Đông.

“Những ngày Việt Nam tại Ca-ta và UAE năm 2014” sẽ diễn ra từ ngày 14-15/12/2014 tại Đô-ha (Ca-ta) và từ ngày 15-16/12/2014 tại A-bu Đa-bi và Đu-bai (UAE) với nhiều hoạt động chính trị, kinh tế và văn hoá có ý nghĩa. Một trong những điểm nhấn của sự kiện là Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam- Ca-ta tại Đô-ha (14/12/2014) và Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam – UAE tại Đu-bai (16/12/2014). Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại hai Diễn đàn lớn này. Mỗi Diễn đàn hợp tác kinh tế dự kiến thu hút hơn 300 đại biểu, bao gồm đại diện chính phủ, Bộ/ngành và doanh nghiệp nước sở tại. Diễn đàn sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Ca-ta và UAE tìm hiểu và trao đổi với đại diện Chính phủ Việt Nam về tình hình kinh tế, khung pháp lý và cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, tìm đối tác Việt Nam tương ứng. Trong khuôn khổ sự kiện, hai chương trình Gala tại Ca-ta và UAE với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc sẽ giới thiệu những nét đặc trưng văn hoá truyền thống và ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó, không gian trưng bày ảnh và bộ tem quốc gia Việt Nam sẽ giới thiệu một số hình ảnh đất nước Việt Nam cho công chúng hai nước Ca-ta và UAE.

Trong hơn 20 năm qua, Việt Nam - Ca-ta và Việt Nam – UAE tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và các nước Ca-ta, UAE đã trao đổi nhiều chuyến thăm, tăng cường sự tin cậy chính trị, tạo thuận lợi cho các hợp tác song phương. Năm 2013, kim ngạch thương mại Việt Nam – Ca-ta đạt gần 264 triệu USD – một con số tuy còn khiêm tốn so với tiềm năng hợp tác giữa hai nước nhưng là bước khởi đầu tích cực. Kim ngạch thương mại Việt Nam – UAE năm 2013 đạt hơn 4,4 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu 4,1 tỷ USD. UAE nằm trong 10 thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam và là một trong những nhà đầu tư lớn của khu vực vùng Vịnh tại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ chính trị, kinh tế, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, giáo dục, đào tạo…cũng tiến triển tích cực. Cả hai nước Ca-ta và UAE đều đã mở đường bay trực tiếp tới Việt Nam, là cầu nối quan trọng cho các hoạt động tiếp xúc, giao lưu nhân dân.

Đây là lần đầu tiên “Những ngày Việt Nam” được tổ chức quy mô cấp Chính phủ tại hai nước Ca-ta và UAE cũng như tại khu vực Trung Đông. Lãnh đạo và nhân dân hai nước Ca-ta và UAE rất có cảm tình với Việt Nam, ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trong quá khứ cũng như công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Việc tổ chức sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Ca-ta và UAE năm 2014” nhận được sự hưởng ứng, hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Ca-ta, UAE và các đối tác tại địa bàn.

Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam với hai nước Ca-ta và UAE còn rất to lớn. “Những ngày Việt Nam tại Ca-ta và UAE năm 2014”  và các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới hai nước sẽ tạo tiền đề quan trọng để thúc đẩy hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Ca-ta và Việt Nam – UAE, tạo thuận lợi cho việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp, các hoạt động xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam với Ca-ta và UAE, giao lưu văn hoá, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân hai nước Ca-ta và UAE, cũng như với các đối tác khác tại khu vực Trung Đông.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !