Nhộn nhịp chợ đầu mối lớn nhất xứ Thanh ngày 30 Tết

Chợ đầu mối Đông Hương, ở TP Thanh Hóa được xem là khu chợ đầu mối rau, củ quả và cung ứng thực phẩm lớn nhất xứ Thanh tấp nập kẻ mua, người bán ngày cuối năm.

Chợ đầu mối Đông Hương là chợ rau quả lớn nhất ở Thanh Hóa

Chợ đầu mối Đông Hương chủ yếu họp vào buổi đêm đến hết ngày hôm sau.

Đây là nơi cung cấp rau, củ quả và các thực phẩm thiết yếu từ các địa phương khác, cũng như các huyện có sản lượng lớn cung cấp cho các thương lái cũng như các tiểu thương nhỏ, lẻ từ các huyện và khu vực lân cận đi xe máy, xe kéo xuống lấy hàng về bán tại các chợ quê, chợ huyện.

Đêm đến là thời gian những chiếc xe nối đuôi nhau nhập thực phẩm ở chợ

Có mặt tại đây lúc 2h sáng 30 Tết, kẻ mua, người bán tấp nập nhất là ở các khu vực rau, củ và các quầy bán thịt lợn, các xe đông lạnh chở hàng hải sản tấp nập người mua bán....

Hải sản cũng được nhiều người quan tâm

Chị Lê Thị Vũ, một lái buôn tại huyện Triệu Sơn cho biết “Ngày nào gia đình tôi cũng đi từ buổi tối xuống đây lấy hàng rau, củ sau đó vận chuyển lên khu vực chợ Sim, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn để cung cấp cho nhân dân cũng như các lái buôn nhỏ hơn. Hôm nay là 30 tết nên chúng tôi đi sớm hơn khi về đến chợ trên đó vừa kịp thời gian trời sáng”.

Nhiều thương lái đi xe kéo đến lấy thực phẩm

Đây là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích lên tới 16.000 m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và 500 điểm kinh doanh không cố định.

Rau là mặt hàng chủ lực tại đây

Tấp nập kẻ mua, người bán

Tranh thủ chợp mắt

Dùng xe máy vận chuyển hàng

Ngao được các thương lái thu gom về nhiều

Thịt lợn cũng được bày bán tại đây

Một hàng rong chọn hàng hoa quả cho mình

Tấp nập chọn hoa cho ngày tết

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Ngày 30 tết Nhộn nhịp Chợ đầu mối Đông Hương Các mặt hàng Thương lái Rau quả Thực phẩm

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.