NHNN đã chấp thuận nguyên tắc hợp nhất 3 ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa cho biết, Thống đốc NHNN đã có văn bản chấp thuận nguyên tắc việc hợp nhất 3 ngân hàng TMCP: Sài Gòn, Việt Nam Tín Nghĩa và Đệ Nhất.

NHNN đã chấp thuận nguyên tắc hợp nhất 3 ngân hàng

>> Các ngân hàng thành viên thống nhất tên mới SCB
>> Ngân hàng hợp nhất sẽ có tên gì?

Ngoài ra, 3 ngân hàng này phải có trách nhiệm hoàn tất hồ sơ theo quy định tại Điều 15, Khoản 2, Thông tư 04/2010/TT-NHNN ngày 11/2/2010 của NHNN quy định việc sáp nhập, hợp nhất, mua lại tổ chức tín dụng, trình Thống đốc NHNN xem xét chấp thuận hợp nhất.

NHNN đã chấp thuận nguyên tắc hợp nhất 3 ngân hàng

Đại hội cổ đông của ngân hàng "SCB mới" sẽ tổ chức lần đầu vào 23/12 tới đây

Trước đó, vào ngày 15/12, tại Đại hội cổ đông bất thường của 3 ngân hàng nêu trên, 90% cổ đông đã đồng ý kế hoạch hợp nhất và đặt tên Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Saigon Commercial Bank - SCB) cho ngân hàng mới sau khi hợp nhất.

Đại hội đồng cổ đông cũng ủy quyền cho Hội đồng Quản trị của 3 ngân hàng thành viên được toàn quyền quyết định, tiến hành các thủ tục hợp nhất để sớm đưa ngân hàng này bước vào giai đoạn phát triển mới.

Riêng Ficombank đã được các cổ đông đồng ý chọn là tổ chức tín dụng đại diện theo quy định của Thông tư số 04 của NHNN.

Sau khi được NHNN chấp thuận nguyên tắc hợp nhất, ngân hàng “SCB mới” sẽ tổ chức đại hội cổ đông lần đầu tiên vào ngày 23/12 tới.

Ngọc Khôi

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.