Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Cụ thể, Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và học viên nhà trường.

Buổi lễ đã quyên góp được 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới nhân dân và thăm hỏi các gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đợt mưa lũ.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trao 500 triệu đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ'.

TS Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi tập thể cán bộ công nhân, viên chức ủng hộ mỗi người một ngày lương. Chỉ trong một buổi, tổng số tiền chúng tôi quyên góp được là 500 triệu đồng".

Theo ông Phan Hồng Hải, đây chỉ là số tiền hỗ trợ trước mắt. Hiện nay, rất nhiều cán bộ, giảng viên của trường vẫn đang tiếp tục đóng góp để giúp đỡ bà con miền Trung.

Ngoài ra, nhà trường lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lũ, đặc biệt là các huyện đang bị ảnh hưởng nặng ở Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ giảm 50% học phí. Những sinh viên vùng sâu, vùng xa thuộc các địa phương miền Trung hiện đã được giảm học phí, nay bị thiệt hại do bão lũ cũng sẽ được nhà trường tiếp tục miễn giảm học phí. Thống kê sơ bộ có khoảng 700 sinh viên ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt đang học tập tại trường. Dự kiến tổng số tiền học phí miễn giảm cho đối tượng sinh viên này lên đến 3 tỉ đồng.

{keywords}
Người dân ngồi nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình. (Ảnh: Ngọc Hà/Báo Người lao động)

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức nhiều chương trình quyên góp, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. 

Theo đó, từ nay hết ngày 25/10/2020, cán bộ, giảng viên, sinh viên có thể quyên góp hằng ngày tại thùng quyên góp, chuyển khoản hoặc ủng hộ trực tiếp khi tham gia cổ vũ trong trận đấu bóng giao hữu do trường phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn Nhà trường và FC Nghệ sỹ vào ngày 25/10/2020 tại Sân vận động Quân khu 7.

Số tiền quyên góp được Ban tổ chức cũng sẽ trích 1 phần để hỗ trợ kinh phí xây 2 lớp học mầm non tại tỉnh Đồng Tháp.

Trường Đại học Đại Nam cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường cùng chung tay đóng góp với tinh thần yêu thương, chia sẻ với giá trị vật chất tối thiểu là 1 ngày lương.

Sinh viên, học viên có thể ủng hộ tùy tâm tại cả hai cơ sở của trường. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ sử dụng vào việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào vùng lũ.

Trước đó, GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại cũng đã ký quyết định hỗ trợ cho các sinh viên chính quy có hộ khẩu thuộc vùng lũ lụt với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/em.

Theo đó, mỗi sinh viên chính quy đang theo học tại trường, có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế sẽ được hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng.

Được biết, nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học. Hiện nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các em.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã phát động chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân kêu gọi: Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, các cán bộ, giảng viên, người lao động của trường bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Hiện trường đã quyên góp được gần 150 triệu đồng. CLB Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường đã ủng hộ 50 triệu đồng cho sinh viên miền Trung đang học tại trường bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !