Nhiều hoạt động phong phú trong ngày văn hóa Việt Nam tại Italy

Ngày 13/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Hội sinh viên Việt Nam tại Cassino đã phối hợp với Chính quyền thành phố San Giorgio a Liri, tổ chức ngày văn hóa Việt Nam tại thành phố này.

Theo TTXVN, Ngày Văn hóa được mở đầu bằng màn diễu hành quanh trung tâm thành phố cùng dàn nhạc của San Giorgio a Liri, với sự tham gia của đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, các thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Cassino, đại diện Chính quyền thành phố San Giorgio a Liri cùng đông đảo người dân, sinh viên quốc tế tại Cassino.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thị trưởng thành phố San Giorgio a Liri, ông Modesto Della Rosa khẳng định việc tổ chức Ngày văn hóa Việt Nam tại thành phố này là cơ hội để người dân nơi đây hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam. Ông Modesto Della Rosa cũng đánh giá cao khả năng hòa nhập và sự thân thiện của sinh viên Việt Nam đang theo học và làm việc tại đây.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Italy Nguyễn Hoàng Long cho biết đây là một hoạt động giao lưu văn hóa có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, siết chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc; là dịp để người dân thành phố San Giorgio a Liri nói riêng và Italy nói chung hiểu biết hơn về đất nước và con người Việt Nam, giúp củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cũng cám ơn Chính quyền thành phố San Giorgio a Liri đã tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam sống và học tập tại thành phố này, đồng thời mong muốn Chính quyền thành phố tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam, cũng như tổ chức các sự kiện văn hóa nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt quan hệ giữa hai bên.

Trong khuôn khổ của hoạt động này, Hội sinh viên Việt Nam tại Cassino đã tổ chức một loạt các hoạt động văn hóa nhằm giới thiệu nét văn hóa đặc sắc, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân địa phương và sinh viên quốc tế tại đây với các màn trình diễn áo dài, nhảy sạp, triển lãm ảnh Việt Nam, tổ chức quầy thông tin giới thiệu về Việt Nam với nhiều tranh ảnh, sách báo về đất nước và con người Việt Nam và các thông tin về quan hệ hữu nghị Việt Nam-Italy.

Bên cạnh đó, các đại biểu, khách mời và khách tham quan sự kiện ngày văn hóa Việt Nam tại San Giorgio a Liri cũng được tham gia chế biến và thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, bánh khoai, bánh chuối...

Đặc biệt, ngoài các hoạt động giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Cassino cũng tổ chức bán tranh ảnh và đồ lưu niệm để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo vùng núi Việt Nam.

Cùng với chuỗi các sự kiện văn hóa do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại các thành phố lớn của Italy thời gian gần đây, Ngày văn hóa Việt Nam tại San Giorgio a Liri với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa đã thể hiện một cách sinh động và chân thực với bạn bè Italy về hình ảnh một đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động, con người Việt Nam thân thiện, với nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc nhưng không kém phần hiện đại.

Theo dự kiến, đầu năm 2015, Đại sứ quán Việt Nam ở Italy sẽ tổ chức Tuần văn hóa Việt Nam tại thủ đô Rome, với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, như triển lãm ảnh về đất nước, con người, trình diễn thời trang, chiếu phim Việt Nam và tổ chức các hội thảo về thu hút đầu tư và quảng bá cơ hội hợp tác kinh tế giữa hai nước.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !