Nhặt được hơn 14 triệu đồng, 3 nam sinh nhờ công an tìm người trả lại

Trên đường đi học về, nhóm nam sinh Trường Tiểu học Đức Thanh đã nhặt được hơn 14 triệu đồng và các giấy tờ liên quan. Ngay sau đó các cháu đã đến Công an xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhờ trả lại cho người đánh mất.

{keywords}
Các cháu giao toàn bộ số tiền và giấy tờ nhờ Công an xã Thanh Bình Thịnh tìm người trả lại. (Ảnh: Công an xã Thanh Bình Thịnh)

Theo thông tin từ Công an xã Thanh Bình Thịnh, vào lúc 10h30 ngày 30/08/2022, khi trên đường đi học về qua cây xăng thuộc thôn Xóm Mới, xã Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ), cháu Trần Khắc Gia Lộc (SN 2015), Nguyễn Gia Bảo (SN 2012) và Nguyễn Đức Mạnh (SN 2013, cùng trú tại thôn Xóm Mới) nhặt được 1 chiếc ví màu đen.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong chiếc ví có số tiền 14.080.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân, ngay lập tức 3 cháu đã đưa chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ đến Công an xã Thanh Bình Thịnh để tìm người trả lại.

Thông qua giấy tờ tuỳ thân trong ví, Công an xã Thanh Bình Thịnh đã liên hệ với công an địa phương để xác minh và thông báo cho anh Nguyễn Hữu Lam (SN 1981, trú tại thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đến công an xã để nhận lại tài sản.

Nhận tin báo, anh Nguyễn Hữu Lam nhanh chóng tới trụ sở Công an xã Thanh Bình Thịnh để nhận lại ví, tiền và giấy tờ cá nhân của mình. Công an xã Thanh Bình Thịnh cũng tuyên dương các cháu Trần Khắc Gia Lộc, Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Đức Mạnh vì đã có hành động đẹp và rất ý nghĩa.

Trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Hữu Lam chia sẻ: “Sáng hôm đó tôi đi mua trâu bò ở xã Lâm Trung Thuỷ (huyện Đức Thọ). Sau khi mua xong thì về chỗ bờ tường cây xăng ngồi chờ xe đến chở trâu nên đánh rơi ví cùng hơn 14 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân.

Khi về đến đoạn chợ Vực (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) vào đổ xăng thì mới phát hiện ra. Trong khi định quay xe lại tìm thì nhận được thông tin đã có người nhặt được. Rất may các cháu học sinh là những người tốt, nếu không thì mất tiền đã đành nhưng làm lại được giấy tờ cũng rất phức tạp”.

{keywords}
Anh Nguyễn Hữu Lam nhận lại ví, tiền và giấy tờ cá nhân của mình tại Công an xã Thanh Bình Thịnh. (Ảnh: Công an xã Thanh Bình Thịnh)

Anh Lam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Công an xã Thanh Bình Thịnh và các cháu học sinh đã nhặt được chiếc ví của mình.

Được biết, cháu Trần Khắc Gia Lộc hiện đang học ớp 2A, Nguyễn Gia Bảo học lớp 5B và Nguyễn Đức Mạnh học lớp 4A, Trường Tiểu học Đức Thanh, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Rơi ví tiền sau khi đổ xăng, cụ ông được CSGT trao lại tài sản sau vài giờ

Rơi ví tiền sau khi đổ xăng, cụ ông được CSGT trao lại tài sản sau vài giờ

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, một chiến sĩ CSGT Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 7,4 triệu đồng liền lập tức báo cáo lãnh đạo đơn vị và tìm người trả lại.

Trần Hoàn

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !