Nhặt được hơn 14 triệu đồng, 3 nam sinh nhờ công an tìm người trả lại

Trên đường đi học về, nhóm nam sinh Trường Tiểu học Đức Thanh đã nhặt được hơn 14 triệu đồng và các giấy tờ liên quan. Ngay sau đó các cháu đã đến Công an xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhờ trả lại cho người đánh mất.

{keywords}
Các cháu giao toàn bộ số tiền và giấy tờ nhờ Công an xã Thanh Bình Thịnh tìm người trả lại. (Ảnh: Công an xã Thanh Bình Thịnh)

Theo thông tin từ Công an xã Thanh Bình Thịnh, vào lúc 10h30 ngày 30/08/2022, khi trên đường đi học về qua cây xăng thuộc thôn Xóm Mới, xã Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ), cháu Trần Khắc Gia Lộc (SN 2015), Nguyễn Gia Bảo (SN 2012) và Nguyễn Đức Mạnh (SN 2013, cùng trú tại thôn Xóm Mới) nhặt được 1 chiếc ví màu đen.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong chiếc ví có số tiền 14.080.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân, ngay lập tức 3 cháu đã đưa chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ đến Công an xã Thanh Bình Thịnh để tìm người trả lại.

Thông qua giấy tờ tuỳ thân trong ví, Công an xã Thanh Bình Thịnh đã liên hệ với công an địa phương để xác minh và thông báo cho anh Nguyễn Hữu Lam (SN 1981, trú tại thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đến công an xã để nhận lại tài sản.

Nhận tin báo, anh Nguyễn Hữu Lam nhanh chóng tới trụ sở Công an xã Thanh Bình Thịnh để nhận lại ví, tiền và giấy tờ cá nhân của mình. Công an xã Thanh Bình Thịnh cũng tuyên dương các cháu Trần Khắc Gia Lộc, Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Đức Mạnh vì đã có hành động đẹp và rất ý nghĩa.

Trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Hữu Lam chia sẻ: “Sáng hôm đó tôi đi mua trâu bò ở xã Lâm Trung Thuỷ (huyện Đức Thọ). Sau khi mua xong thì về chỗ bờ tường cây xăng ngồi chờ xe đến chở trâu nên đánh rơi ví cùng hơn 14 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân.

Khi về đến đoạn chợ Vực (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) vào đổ xăng thì mới phát hiện ra. Trong khi định quay xe lại tìm thì nhận được thông tin đã có người nhặt được. Rất may các cháu học sinh là những người tốt, nếu không thì mất tiền đã đành nhưng làm lại được giấy tờ cũng rất phức tạp”.

{keywords}
Anh Nguyễn Hữu Lam nhận lại ví, tiền và giấy tờ cá nhân của mình tại Công an xã Thanh Bình Thịnh. (Ảnh: Công an xã Thanh Bình Thịnh)

Anh Lam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Công an xã Thanh Bình Thịnh và các cháu học sinh đã nhặt được chiếc ví của mình.

Được biết, cháu Trần Khắc Gia Lộc hiện đang học ớp 2A, Nguyễn Gia Bảo học lớp 5B và Nguyễn Đức Mạnh học lớp 4A, Trường Tiểu học Đức Thanh, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Rơi ví tiền sau khi đổ xăng, cụ ông được CSGT trao lại tài sản sau vài giờ

Rơi ví tiền sau khi đổ xăng, cụ ông được CSGT trao lại tài sản sau vài giờ

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, một chiến sĩ CSGT Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 7,4 triệu đồng liền lập tức báo cáo lãnh đạo đơn vị và tìm người trả lại.

Trần Hoàn

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp chủ trang trại sơ chế

Cả làng ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà, khiến cộng đồng mạng xúc động.

Nhóm thanh niên dầm mình trong nước lũ giải cứu hàng trăm con lợn ở Nghệ An Icon

Một nhóm các chàng trai 8X bất chấp mưa lũ dầm mình trong biển nước để tìm kiếm, vận chuyển hàng trăm con lợn bị cuốn trôi về giúp bà con ở Nghệ An.

Nhặt được ví tiền, anh công nhân ở Đà Nẵng nhờ công an tìm người trả lại

Trên đường đến công ty, anh công nhân Võ Văn Việt (Đà Nẵng) nhặt được chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Anh Việt đã liên hệ với công an nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

Khách sạn, villa ở Quảng Nam đón người dân trú bão miễn phí

Các khách sạn, villa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mở cửa đón người dân tá túc miễn phí để tránh siêu bão Noru.

Loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng miễn phí đồ ăn, chỗ ở cho người dân tránh bão

Để hỗ trợ du khách bị mắc kẹt do cơn bão số 4 (bão Noru) và những người khó khăn không có nơi trú bão an toàn, hàng loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, phục vụ đồ ăn, thức uống miễn phí.

Hà Tĩnh: Tuyên dương dưới cờ và khen thưởng 2 nữ sinh có hành động đẹp

Sáng 26/9/2022, trong lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Kỳ Khang phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình vì nhặt được của rơi đãtìm người trả lại.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Hà Tĩnh: Giao nộp 60 triệu đồng nhờ công an trả lại cho người lạ chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Đặng Đình Phước (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã rút số tiền nói trên rồi giao nộp cho công an địa phương nhờ trả lại cho chủ sở hữu.

Tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên

Theo NHNN, việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng là phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phẩn kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô

5 nhiệm vụ quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định 5 nhiệm vụ mục tiêu quan trọng của ngành ngân hàng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN.

Đang cập nhật dữ liệu !