Hà Tĩnh: Nhận được 70 triệu từ tài khoản lạ, người phụ nữ nhờ công an tìm trả chủ nhân

Chiều 12/12, thông tin từ Công an xã Thiên Lộc (Can Lộc) cho biết, đơn vị vừa bàn giao số tiền 70 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hải Hằng (Thị xã Kỳ Anh) do người này chuyển nhầm vào tài khoản của công dân trên địa bàn.
Chị Võ Thị Hường (bên trái) cùng chị Nguyễn Thị Hải Hằng tại trụ sở Công an xã Thiên Lộc

Theo đó, vào sáng ngày 10/12/2022, chị Võ Thị Hường (SN 1981, trú tại thôn Tân Thượng, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) nhận được tin nhắn thông báo về việc có ai đó chuyển vào tài khoản của mình số tiền 70 triệu đồng.

Kiểm tra các mối quan hệ thì đây là tài khoản lạ, không quen biết nên chị Hường đã trực tiếp đến Công an xã Thiên Lộc trình báo sự việc và nhờ tìm người trả lại.

Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh các thông tin liên quan, Công an xã Thiên Lộc đã xác định chị Nguyễn Thị Hải Hằng (SN 1993, trú tại thị xã Kỳ Anh) là chủ nhân của số tài khoản chuyển nhầm số tiền nói trên nên đã liên hệ đến làm việc.

Đến sáng ngày 11/12, trước sự chứng kiến của Công an xã Thiên Lộc, chị Võ Thị Hường đã trực tiếp thực hiện các thủ tục chuyển khoản trả lại cho chị Nguyễn Thị Hải Hằng số tiền 70 triệu đồng. 

Nhận lại được số tiền do mình chuyển nhầm, chị Nguyễn Thị Hải Hằng rất biết ơn và cảm kích trước tấm lòng cao đẹp của chị Hường cũng như sự vào cuộc kịp thời của Công an xã Thiên Lộc.

Không riêng chị Võ Thị Hường, vào lúc 12h30 trưa này (ngày 12/12/2022), trên đường đi công việc tại tuyến đường Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1964, trú tại thôn Hợp Trùa, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) nhặt được 1 chiếc túi màu đen, bên trong có 1 chiếc điện thoại Samsung và 10.923.000 đồng tiền mặt.

Bà Nguyễn Thị Hồng (bên phải) giao lại tài sản do bà Hoa đánh rơi

Ngay sau đó, bà Hồng đã đến Công an huyện Vũ Quang để trình báo, giao nộp và nhờ tìm người trả lại. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Vũ Quang đã xác minh và xác định bà Lê Thị Hoa là người đã đánh rơi chiếc túi và số tài sản trên.

Đến 13h30 cùng ngày, toàn bộ số tài sản nói trên được Công an huyện Vũ Quang và bà Nguyễn Thị Hồng trao trả lại cho bà Lê Thị Hoa.

Trần Hoàn

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !