Nhặt được 24 triệu đồng ở đoạn đường vắng, người đàn ông gửi công an tìm người đánh rơi

Trên đường về nhà, anh Nguyễn Tiến Đức (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhặt được số tiền 24 triệu đồng. Sau khi đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi không thành, anh Đức đã đến Công an phường Kỳ Thịnh để giao lại.
Anh Nguyễn Tiến Đức trình báo và giao lại số tiền nhặt được cho Công an phường Kỳ Thịnh.

Theo đó, vào hồi 15h30 ngày 12/9/2022, anh Nguyễn Tiến Đức (SN 1982, trú tại TDP Đông Phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến Công an phường này trình báo về việc có nhặt được số tiền 24 triệu đồng tại Ngõ 105 đường Lê Thái Tổ, TDP Tân Phong, phường Kỳ Thịnh.

Sau khi nhận được trình báo của anh Nguyễn Tiến Đức, Công an phường Kỳ Thịnh đã thông báo với Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Trung tâm Văn hoá thị xã và đăng tải trên các trang mạng xã hội để tìm người đánh rơi.

Theo Công an phường Kỳ Thịnh, hiện tại đã có một vài người đến trình báo đánh rơi tài sản. Tuy nhiên, do họ chưa cung cấp được đầy đủ thông tin, bằng chứng nên Công an phường chưa xác định được chủ sở hữu của tài sản đó nên chưa giao lại.

Trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Tiến Đức cho biết: “Hôm đó vào khoảng 10h30 ngày 12/9,  trên đường đi mua ống nước trở về thì tôi phát hiện một xấp tiền buộc trong sợi dây thun nằm giữa đường, ngoài ra không có giấy tờ gì khác nên không biết của ai để trả lại cho nhanh.

Về nhà, tôi đăng thông tin lên facebook cá nhân và nhờ mọi người chia sẻ. Đến 15h chiều cùng ngày vẫn không thấy ai đến nhận nên tôi đưa số tiền này đến phường bàn giao lại để công an tìm giúp người làm mất”.

Cũng theo anh Đức, chỗ anh nhặt được tiền cách nhà gần 3km, là đoạn đường khá vắng vẻ, nhà cửa còn thưa thớt.

Trần Hoàn

Vàng xanh trên đỉnh Phàn Liên San

Ở độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, vùng chè Shan tuyết cổ thụ trên dãy núi Phàn Liên San (thuộc địa phận huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đến nay còn khoảng 6.000 gốc.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Kỹ sư xây dựng trẻ đi vớt người đuối nước miễn phí: Cứ cho đi đừng sợ thiệt!

Là kỹ sư xây dựng sinh ra trong gia đình thuần nông, vợ sắp sinh con thứ 2, nhưng ngoài thời gian đi làm, Đỗ Quyết Tiến - chàng trai 9X quê ở Thái Bình đã quyết định tham gia cứu hộ đường thủy miễn phí cho nạn nhân đuối nước.

Dòng họ… hiến máu

Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

'Làng góa phụ', 'xóm không chồng' ở miền Đất Mũi

Miền biển Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) là nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão dữ 25 năm trước (2/11/1997) khiến “trụ cột” của hàng nghìn gia đình ngư dân thiệt mạng trên biển, để lại những “làng goá phụ”, “xóm không chồng”.

Câu chuyện 49 ngày đạp xe xuyên Việt chiêm nghiệm triết lí sống của vị giáo sư tuổi 61

Suốt hành trình 49 ngày đạp xe qua hơn 3.400km, có những lúc chân căng trên bàn đạp, lưng rạp xuống, gương mặt đẫm mồ hôi, rồi lại gặp cơn mưa xối xả táp vào mặt..., GS Trương Nguyện Thành (61 tuổi) quyết không lùi bước.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ thất lạc gần 30 năm vừa trở về với người thân

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Giám đốc trẻ lập đội đi vớt người đuối nước: Tôi bị nói 'thừa tiền, dở hơi'

Đang là giám đốc một công ty vận tải, sau lần gặp tai nạn đường thủy hút chết, anh Nhâm Quang Văn - 8X quê Thái Bình đã tự bỏ tiền sắm phương tiện cứu hộ và thành lập đội thiện nguyện tìm kiếm, trục vớt thi thể nạn nhân đuối nước miễn phí.

Phan Thị Kim Phúc - “Em bé Naplm" giờ ra sao?

Bà Kim Phúc - nhân vật trong bức ảnh "Em bé Napalm" tác phẩm từng gây chấn động thế giới - hiện đang sinh sống tại Canada và đã lên chức bà nội của 4 cháu. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về những ngày tháng cũ vẫn vẹn nguyên.

Đang cập nhật dữ liệu !