Nhà thầu Hoà Bình bị phạt 35 triệu đồng vì xây dựng sai phép

Ngoài chủ đầu tư bị phạt 1 tỷ đồng liên quan đến hành vi xây dựng sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire, nhà thầu xây dựng dự án này là Công ty CP Xây dựng và kinh doanh Địa ốc Hoà Bình cũng bị phạt tiền.

Với những vi phạm khi thi công xây dựng dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hoà Bình (nhà thầu Hoà Bình) đã bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt số tiền 35 triệu đồng.

Cụ thể, tại quyết định số 487/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM ban hành ngày 8/5/2017, nhà thầu Hoà Bình đã thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/6/2015 do Sở Xây dựng TP.HCM cấp. Thi công sau khi công trình đã bị lập biên bản và buộc ngừng thi công.

Nhà thầu Hoà Bình bị phạt 35 triệu đồng vì xây dựng sai phép - ảnh 1

Cả chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án Thảo Điền Sapphire đều bị phạt vì xây dựng sai phép.

Trước đó, cuối tháng 4/2017, Đội Thanh tra địa bàn quận 2 thuộc Thanh tra Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt hạng mục tại dự án này xây dựng sai phép như tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hoá với diện tích vi phạm lên đến gần 1.400m2. Vị trí xây dựng sai phép được xác định tại thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu đo đạc năm 2003), phường Thảo Điền, quận 2. 

Với những sai phạm này, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 tỷ đồng với Công ty CP TDS, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire. Ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng còn đình chỉ toàn bộ công trình sai phạm cho đến khi Công ty CP TDS chấp hành quyết định, tháo dỡ công trình vi phạm.

Dự án Thảo Điền Sapphire có tên thương mại là Holm Residences có tổng diện tích hơn 27.000m2 gồm 30 căn biệt thự quy mô 3 tầng, chưa kể tầng hầm và lửng. Được biết, dự án này có 3 loại sản phẩm là biệt thự sân vườn, biệt thự ven sông và biệt thự có hồ bơi, giá bán từ 45 – 100 tỷ đồng/căn tuỳ diện tích.

Theo tìm hiểu, dự án Thảo Điền Sapphire được Công ty TNHH MTV Phát triển GS Sài Gòn chuyển nhượng lại cho Công ty CP TDS vào cuối năm 2014. Dự kiến tháng 8/2017, chủ đầu tư sẽ chính thức bàn giao nhà cho khách mua. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.