Nguyên nhân “không đáng” vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ quay clip

Do mâu thuẫn, cãi nhau trên mạng xã hội về chuyện mua bán, hai bạn cùng lớp đã đánh, lột đồ nữ sinh H.T ngay tại lớp học.

{keywords}
 Những hình ảnh phản cảm về vụ việc nữ sinh bị bắt nạt lan truyền trên mạng xã hội. (Hình ảnh lấy từ mạng xã hội đã được xử lý làm mờ)

Liên quan đến vụ việc nữ sinh tại Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bị bạn cùng lớp đánh, lột đồ rồi bị phát tán clip lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, nhà trường đã nhận được bản tường trình sự việc từ học sinh.

Ông Thái Duy Hưng - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, tại bản tường trình của học sinh về sự việc thì em H.T nhận tiền mua áo của em K.T nhưng học sinh này chưa trả áo dẫn tới 2 học sinh tranh cãi, mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Đỉnh điểm ngày 15/6, em K.T và một nữ sinh khác xông vào đánh, xé quần áo của em H.T tại lớp học để dằn mặt.

“Trong sáng nay, nhà trường họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật với nữ sinh đánh bạn. Ngay sau khi sự việc xảy ra giáo viên chủ nhiệm lớp đã đưa học sinh K.T đến nhà em H.T xin lỗi. Hiện tại, các học sinh này đã đến trường bình thường”, ông Thái Duy Hưng cho hay.

Cũng liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết Sở đã gửi công văn hỏa tốc đến UBND thị xã Đông Triều.

“Sở GD&ĐT Quảng Ninh đề nghị UBND Thị xã Đông Triều khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên Thị xã Đông Triều và các đơn vị chức năng có liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc, gỡ bỏ các clip. Đồng thời, Trung tâm sớm ổn định tâm lý cho học viên bị đánh, xử lý theo quy định đối với những người tham gia đánh bạn.

Sở cũng đề nghị tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử học đường cho học sinh trên địa bàn và tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên Thị xã Đông Triều”, bà Thúy cho hay.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !