Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái

Đón nhận đóa hồng tri ân của cô con gái vừa bước sang tuổi 18, anh Lê Văn Ngọc không khỏi rưng rưng. 18 tuổi, con gái anh sẽ bước vào chặng đường đời mới, rời xa vòng tay bao bọc của mẹ cha...

Tối 26/6, Trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) tổ chức Lễ tri ân trưởng thành dành cho học sinh khối 12. Điều đặc biệt nhất là trong chương trình còn có sự góp mặt của gần 500 phụ huynh học sinh khối 12 của toàn trường.

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái - 1
Anh Lê Văn Ngọc rưng rưng đón nhận đóa hoa tri ân của con gái trong lễ tri ân trưởng thành do Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức.

“Sau phút giây này, các em không chỉ chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường mà còn giã biệt tuổi học trò thần tiên, giã biệt những tháng ngày tươi đẹp tuổi ngây thơ để bước vào đời.

Từ nay, các em sẽ tự bước đi trên đôi chân mình, chịu trách nhiệm cuộc đời với hành vi của mình...”, sân trường như chùng lại trước những lời tâm tình, dặn dò của thầy hiệu trưởng Hoàng Minh Lương.

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái - 2
Các em học sinh lớp 12 tặng hoa tri ân các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ trong suốt 3 năm THPT.

Thay mặt học sinh toàn khối, nữ sinh Nguyễn Minh Ngọc (lớp 12D1) bày tỏ tình cảm sâu sắc và lời cảm ơn chân thành đến thầy cô: “Khi chúng em vấp ngã luôn có vòng tay ấm áp của thầy cô nâng đỡ chúng em đứng dậy. Các thầy cô đã dành hết nhiệt huyết, trí tuệ của mình cho sự nghiệp trồng người cao cả….

Bên cạnh tình yêu thương của thầy cô giáo còn có tình thương của cha mẹ. Quả thực không có gì sánh bằng công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ngày đêm lo lắng chăm sóc theo dõi từng bước đi của chúng con...

Thời gian đã lấy đi tuổi tác của cha mẹ và thầy cô. Chúng em vẫn nợ cha mẹ và thầy cô một lời hứa”.

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái - 3
Những tâm sự về tình yêu, lòng biết ơn thầy cô, cha mẹ được các em học sinh thổ lộ trong đêm cuối của đời học trò vô lo, vô nghĩ.

Những đôi mắt tuổi 18 nhòe đi bởi các em không còn thơ bé để dễ dàng nói ra lời yêu thương, cũng chưa đủ trưởng thành để nói lời cảm ơn cha mẹ.

Giây phút cài hoa tri ân đấng sinh thành thực sự là khoảng thời gian lắng đọng của buổi lễ. Những cô cậu học trò mới ngày nào được cha mẹ dắt tay đưa đến trường nay đã lớn phổng phao, nhiều bạn cao lớn hơn cả cha mẹ.

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái - 4
Em học sinh cài đóa hoa tri ân lên ngực áo cô giáo chủ nhiệm, người được xem là người mẹ thứ 2 của cả lớp.

Những bàn tay run run cài lên ngực áo cha mẹ đóa hồng tri ân thay cho lời nói. Giây phút ấy, nhiều cô cậu học trò mới kịp nhìn thấy cha mẹ đã vì mình mà già đi, đã vì mình mà xuất hiện những nếp nhăn sau đuôi mắt, đã vì các con mà tóc bạc thêm mấy phần...

Đón nhận đóa hoa hồng cài lên ngực trái từ cô con gái Lê Thị Ánh Hồng, anh Lê Văn Ngọc không giấu được sự xúc động. Khuôn mặt khắc khổ, lam lũ bỗng rạng ngời lên khi chứng kiến phút giây trưởng thành của cô con gái bé bỏng.

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái - 5
Giây phút ấy, nhiều cô cậu học trò mới kịp nhìn thấy cha mẹ đã vì mình mà già đi, đã vì mình mà xuất hiện những nếp nhăn sau đuôi mắt, đã vì các con mà tóc bạc thêm mấy phần...

“Vợ chồng tôi đều là thợ xây, vất vả để nuôi con ăn học, chỉ mong con biết công lao thầy cô, cha mẹ mà cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt. Từ ngày mai, Ánh Hồng kết thúc quãng đời học sinh vô lo, vô nghĩ để bước vào một chặng đường mới, người làm cha, làm mẹ như chúng tôi vừa mừng, vừa lo lắng.

Cháu không phải là người hay thể hiện tình cảm với cha nhưng khi nhận bông hoa tri ân từ con, tôi biết con đã thực sự trưởng thành...”, anh Ngọc rưng rưng.

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái - 6
Người mẹ hạnh phúc với sự trưởng thành của con gái...

Vì công việc, anh Nguyễn Xuân Trung và vợ phải xa cậu con trai Nguyễn Thành Huy ra nước ngoài mưu sinh từ khi Huy mới 5 tuổi. Hàng năm, anh đều cố gắng sắp xếp thời gian để về với con nhưng cũng không thể bù đắp được sự thiếu vắng, nhất là quãng thời gian Huy có nhiều biến đổi về tâm sinh lý.

Buổi lễ đánh dấu bước ngoặt cuộc đời của con, vợ chồng anh Trung có mặt từ rất sớm. Nhận đóa hoa tri ân từ con trai, người bố không giấu được sự xúc động và cả một chút chạnh lòng hối tiếc vì không thể đồng hành bên con suốt những năm tháng qua.

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái - 7
Sau giây phút lắng đọng là sự bùng nổ của đêm hội đánh dấu bước ngoặt trưởng thành của các em học sinh.

“Tôi thực sự rất vui vì thấy con đã lớn khôn, đã chín chắn hơn trong suy nghĩ và hành động. Vui và hạnh phúc được đón nhận tình cảm của con”, anh Trung tâm sự.

Theo dantri.com.vn

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !