Người thầy Tổng phụ trách Đội được toàn trường yêu mến

Ở Trường Tiểu học An Thượng B (xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), toàn thể học sinh và giáo viên ai cũng yêu mến thầy giáo dạy âm nhạc kiêm Tổng phụ trách Đội Hoàng Phú Vui Đức, người năng nổ, nhiệt huyết với công việc và hết lòng với học sinh.

Giáo viên Hoàng Phú Vui Đức đang hướng dẫn các em trong công tác Đội.

Trao đổi với PV Infonet, thầy giáo Vui Đức chia sẻ: “Năm học 2021 - 2022, tôi được phân công là giáo viên dạy âm nhạc khối lớp 4. Trong quá trình giảng dạy và công tác, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ vậy, tôi luôn phát huy vai trò của một Tổng phụ trách Đội và luôn chủ động sáng tạo trong công việc, tìm tòi những hình thức hoạt động, vui chơi giải trí mới hấp dẫn cho các em và đưa vào các buổi hoạt động tập thể”.

Thầy giáo Vui Đức trao chia sẻ với PV Infonet về công việc của mình.

Theo chia sẻ của thầy giáo Vui Đức, năm qua thầy đã tổ chức thành công nhiều cuộc thi như: hội thi trực tuyến ca khúc măng non “Điều em muốn nói” với hơn 20 tiết mục tham gia; tổ chức hội thi “Món quà tặng cô” với hơn 30 video clip; hội thi “bưu thiếp tặng cô” với hơn 100 bưu thiếp nhân dịp ngày 20/11; tổ chức hội thi “Vui khỏe an toàn – Vững vàng tiến bước” theo hình thức trực tuyến trên trang fanpage của nhà trường.

Nhân dịp Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, liên đội đã tổ chức thành công chương trình “Những cánh thư vượt sóng” viết thư, làm bưu thiếp tặng quà các chú bộ đội đang đóng quân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đã có 60 bức thư, bưu thiếp, 300kg miến, 70kg mộc nhĩ, nấm hương được gửi ra tặng các chú bộ đội Trường Sa và nhà giàn DK1.

Ngoài ra, thầy Đức còn tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện các video clip tuyên truyền: phòng chống Covid- 19, hướng dẫn an toàn giao thông, an toàn sử dụng điện, phòng chống đuối nước, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, cách bảo vệ mặt khi học tập trực tuyến....

"Để tổ chức và thực hiện tốt các hoạt động cho học sinh, tôi luôn chủ động lập kế hoạch hoạt động cho từng đợt thi đua, tham mưu với Ban giám hiệu, xin ý kiến chỉ đạo và sự hỗ trợ kinh phí cho hoạt động. Chính vì vậy, tất cả các hoạt động của Đội đều được Ban giám hiệu nhất trí phê duyệt, thông qua Hội đồng sư phạm và trở thành kế hoạch hoạt động của trường.

Để làm tốt công tác của mình, ngay từ đầu năm học, tôi đã xây dựng kế hoạch hoạt động đội cho cả năm học. Bên cạnh kế hoạch hoạt động chung cho cả năm, tôi còn tham mưu với ban giám hiệu, đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng - phụ trách hoạt động Đội để xây dựng kế hoạch hoạt động cho 5 đợt thi đua.

Với những chương trình hoạt động lớn, tôi thường chia ra từng tháng sao cho hoạt động đội nhịp nhàng với hoạt động chuyên môn, không ảnh hưởng lẫn nhau mà vẫn đạt kết quả cao. Công tác xây dựng đội và phát triển đội viên mới được thực hiện rất tốt. Năm học 2021-2022 đã có 128 em nhi đồng xuất sắc được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh”, thầy Đức nói.

Thầy Đức (bên trái) cùng thầy Lê Đức Tuân - Hiệu trưởng trường An Thượng B chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh trong hoạt động công tác Đội.

Nhìn lại năm học vừa qua, thầy Đức tâm sự thêm: “Với đồng lương giáo viên ít ỏi và kinh tế cũng không khá giả lắm nhưng trong năm 2021-2022, tôi nhận thấy có 2 em học sinh Nguyễn B.V. và Nguyễn B.Ph. (học sinh nhà trường – PV) sống với bà nội, gia đình rất khó khăn. Sau khi bố vướng vào vòng lao lý, mẹ bỏ đi, 2 em ở với bà nội và không có điều kiện học tập online tại nhà. Vì vậy tôi đã mua và tặng thiết bị, tạo điều kiện cho 2 em học tập".

Đánh giá về thầy giáo, Tổng phụ trách Đội Hoàng Phú Vui Đức, thầy Lê Đức Tuân – Hiệu trưởng Trường An Thượng B cho biết: “Giáo viên Đức luôn làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của giáo viên, Đội viên về các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi nhà trường; luôn gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện nội quy, quy chế của nhà trường.

Thầy Đức cũng là tấm gương rèn luyện, phát huy tốt phẩm chất danh dự của nhà giáo, có lối sống lành mạnh giản dị, tác phong lề lối làm việc khoa học, chuẩn mực, tận tụy, trung thực, luôn sáng tạo đổi mới và chủ động trong công việc; có ý thức tự học hỏi, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ, luôn cố gắng khắc phục vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thầy Đức đã được Đảng ủy xã An Thượng tặng giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm học 2021-2022, tập thể nhà trường cùng các cơ quan chức năng đang kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho giáo viên Đức”.

Tiến Anh

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !