Người nước ngoài mua hơn 1.600 căn hộ tại Bình Dương

Trong gần 6.000 căn nhà thuộc các dự án nhà ở thương mại tại tỉnh Bình Dương được bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, đến nay chỉ hơn 1.600 căn có chủ sở hữu.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến tháng 5/2023, trên địa bàn tỉnh có 40 dự án nhà ở thương mại mà trong đó có số lượng nhà được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. 

Nơi tập trung nhiều dự án nhà ở thương mại được phép bán cho người nước ngoài là TP.Thủ Dầu Một (15 dự án), TP.Thuận An (14 dự án) và TP.Dĩ An (8 dự án). Thị xã Bến Cát có 2 dự án và 1 dự án thuộc TP.Tân Uyên. 

Chung cư Sora Gaderns I có 120 căn hộ được bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. (Ảnh: Anh Phương)

Về nguồn cung nhà ở được bán cho người nước ngoài, TP.Thủ Dầu Một có 1.580 căn, TP.Thuận An có 2.048 căn, TP.Dĩ An có 1.822 căn, Thị xã Bến Cát có 396 căn và TP.Tân Uyên có 151 căn. 

Với tổng số nguồn cung gần 6.000 căn như nói trên, đến tháng 5/2023, chỉ có 1.623 căn đã bán hoặc tặng cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong đó, có 480 căn nhà đã được cấp giấy chứng nhận. 

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa cập nhật danh sách các dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. 

Tính từ tháng 3/2016 đến tháng 5/2023, tỉnh Bình Dương có 99 dự án được huy động vốn khi bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương chỉ có 5 dự án nhà ở với tổng số 2.070 căn nhà đủ điều kiện bán, gồm: 178 căn thuộc dự án Khu nhà ở U&I An Phú (P.An Phú, TP.Thuận An); 103 căn của dự án Khu nhà ở Thuận An Land (P.Bình Nhâm, TP.Thuận An); 

287 căn thuộc dự án Khu nhà ở U&I Thới Hoà (P.Thới Hoà, Thị xã Bến Cát); 1.002 căn của dự án Chung cư Ngôi Sao (P.Đông Hoà, TP.Dĩ An); và 500 căn thuộc dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center (P.Uyên Hưng, TP.Tân Uyên). 

Anh Phương

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.