Nghệ An: Thúc đẩy ký kết, hợp tác tuyển dụng lao động với các tỉnh phía Bắc

Trong năm 2017, Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc, khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp phía Bắc. Từ đó, ký kết những bản ghi nhớ, tạo cơ hội làm việc cho hàng ngàn người ở địa phương.

Ông Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An và Ông Naoki Ito – Giám đốc nhà máy Canon Tiên Sơn Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp tuyển dụng lao động Nghệ An.

Thực hiện Đề án giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020.

Trong năm 2017, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An vào làm việc tại các Doanh nghiệp, Nhà máy, Tập đoàn kinh tế các tỉnh phía Bắc có nhu cầu sử dụng lao động lớn như: Công ty TNHH Youngone Nam Định; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng; Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam; Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử Canon…

Thông qua các buổi làm việc và căn cứ nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp từ đó các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đã tiến hành ký kết hợp đồng đào tạo với doanh nghiệp tuyển dụng, sử dụng lao động sau đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau các buổi làm việc, Đoàn công tác đã ký kết bản ghi nhớ về việc phối hợp tuyển dụng lao động các công ty tại Nghệ An trong năm 2017 và những năm tiếp theo cụ thể: Công ty TNHH Youngone Nam Định – Khu công nghiệp Hòa Xã, Mỹ Xã, Nam Định có nhu cầu tuyển dụng 500 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng 750 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam – Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng 700 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018 và Công ty TNHH Canon Việt Nam – Khu công nghiệp Tiên Du, Tiên Sơn Bắc Ninh có nhu cầu tuyển dụng 800 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018.

Để đạt được kiết quả giải quyết việc làm gắn liên với đào tạo nghề các phòng chuyên môn và các đơn vị dạy nghề trực thuộc Sở căn cứ nội dung làm việc với các doanh nghiệp, khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc để xác định cụ thể nhu cầu tuyển dụng lao động của Nghệ An, trong đó có lao động đã được đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nhằm đưa lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó chỉ đạo các trường trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề ở địa bàn hằng năm ký kết, đào tạo cung ứng lao động giữa doanh nghiệp với các trường để thực hiện.

Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An là khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Trần Phi Hùng – Trường Phòng Việc làm và An toàn Lao động (Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An) cho biết, hằng năm Phòng Việc làm và An toàn lao động chủ trì xây dựng các kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí để tổ chức khảo sát các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An để đạt được những kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu cũng như nguyện vọng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Hàng năm, các đơn vị tuyển dụng lao động định kỳ 6 tháng và trực tiếp làm việc với Sở Lao động – TB và XH Nghệ An để được giới thiệu về các trường và địa phương để tuyền lao động khi có nhu cầu; Tạo điều kiện cho giáo viên, sinh viên của các trường nghề đến thực tập nghề theo nhu cầu của công ty với nhà trường; Trực tiếp làm việc với các trường đăng ký tuyển sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường với các ngành nghề công ty yêu cầu; Tham dự các phiên hội chợ việc làm thường niên do tỉnh Nghệ An tổ chức để tiếp nhận lao động khi có yêu cầu.

Để thực hiện tốt những vấn đề trên, các trường Cao đẳng nghề; Trung cấp nghề; Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An cần chủ động khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo có chất lượng và mang lại hiệu quả cao.

Việt Hòa

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !