Nghệ An không có hiện tượng cây xăng đóng cửa, ngừng bán hàng

Đây là khẳng định của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, đồng thời khẳng định sẽ bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Do nguồn cung không ổn định khiến một số tỉnh, thành xảy ra tình trạng xăng dầu thiếu cục bộ. Tuy nhiên, ở Nghệ An vẫn đang đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu trên thị trường, không có hiện tượng cây xăng đóng cửa, ngừng bán hàng...

Theo Sở Công Thương Nghệ An, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 681 cây xăng dầu đang hoạt động bình thường, có 20 cây xăng dầu đã dừng hoạt động từ năm 2020 đến nay do làm ăn thua lỗ.

Một số thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn Nghệ An cho biết, hiện nay nguồn cung khó khăn hơn do không mua được hàng từ các thương nhân đầu mối để cung cấp cho hệ thống. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện nay các thương nhân đầu mối trong tỉnh vẫn đảm bảo cung ứng 58.000-62.000m3.

Cụ thể, Công ty Xăng dầu Nghệ An đáp ứng khoảng 32.000-33.000m3 xăng, dầu/tháng; Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức đáp ứng khoảng 20.000-22.000m3 xăng, dầu/tháng; các thương nhân phân phối khác đáp ứng khoảng 6.000-7.000m3 xăng, dầu/tháng.

Địa bàn huyện Kỳ Sơn hiện có 8 cây xăng, dầu; trong đó có 1 cây xăng, dầu đã xin nghỉ cách đây 2 tháng do làm ăn thua lỗ; 7 cây xăng, dầu còn lại hiện đang hoạt động ổn định.

Huyện Tương Dương có 15 cây xăng, dầu và hiện 100% các cây xăng, dầu đều đang hoạt động. Để đảm bảo phục vụ đủ xăng cho nhân dân, huyện phối hợp với lực lượng quản lý thị trường, thường xuyên kiểm tra, giám sát các cây xăng, dầu bán lẻ trên địa bàn, nắm bắt tình hình kinh doanh, nguồn cung xăng, dầu.

Còn địa bàn huyện Đô Lương hiện có 30 cây xăng dầu thì đều đang hoạt động. Hiện nay, lực lượng QLTT huyện phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát tại các cây xăng dầu lẻ, đảm bảo cung ứng cho nhân dân. 

Về phía các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, như Công ty Xăng dầu Nghệ An, Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức (TP Vinh), Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Tiến Nhật (TX Cửa Lò),… mặc dù khó khăn về nguồn cung, nhưng đến thời điểm này hoạt động cung ứng xăng dầu của các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn đầy đủ.

Đơn cử như Công ty Xăng dầu Nghệ An, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, Công ty vẫn đáp ứng được từ 32.000 - 33.000m3 xăng, dầu/tháng., công ty tiếp tục hương thảo với các đối tác để nhập tăng thêm khối lượng khoảng trên 20% lượng xăng, dầu phục vụ trên địa bàn. 

Còn Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh cũng cho biết, công ty sẽ nỗ lực đáp ứng đủ nhu cầu nhiên liệu trên địa bàn tỉnh dù nguồn cung xăng, dầu trong nước đang hạn chế, hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Hường, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, để đảm bảo nguồn cung và ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn, Cục Quản lý thị trường thường xuyên phối hợp với các địa phương, kiểm tra, giám sát ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu; Giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị hoạt động theo đúng nội dung giấy xác nhận đủ điều kiện đã được cấp, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên địa bàn. 

Chính vì thế, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay chưa xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu, cũng chưa có cửa hàng nào đóng cửa vì thiếu nguồn hàng. Còn một số nơi thiếu hụt cục bộ đều được khắc phục nhanh chóng, kịp thời phục vụ nhân dân.  

Trong giai đoạn khó khăn chung hiện nay, Sở Công Thương yêu cầu các thương nhân kinh doanh có hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn tỉnh tiếp tục chủ động có phương án bảo đảm nguồn cung xăng, dầu, duy trì hoạt động tại cửa hàng bán lẻ xăng, dầu.

Hải Yến

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo, giả mạo tinh vi trên không gian mạng

Theo thông tin từ ngành công an, hiện nay tình trạng giả mạo, lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn biến tinh vi gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân.

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đang cập nhật dữ liệu !