Nghệ An không có hiện tượng cây xăng đóng cửa, ngừng bán hàng

Đây là khẳng định của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, đồng thời khẳng định sẽ bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Do nguồn cung không ổn định khiến một số tỉnh, thành xảy ra tình trạng xăng dầu thiếu cục bộ. Tuy nhiên, ở Nghệ An vẫn đang đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu trên thị trường, không có hiện tượng cây xăng đóng cửa, ngừng bán hàng...

Theo Sở Công Thương Nghệ An, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 681 cây xăng dầu đang hoạt động bình thường, có 20 cây xăng dầu đã dừng hoạt động từ năm 2020 đến nay do làm ăn thua lỗ.

Một số thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn Nghệ An cho biết, hiện nay nguồn cung khó khăn hơn do không mua được hàng từ các thương nhân đầu mối để cung cấp cho hệ thống. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện nay các thương nhân đầu mối trong tỉnh vẫn đảm bảo cung ứng 58.000-62.000m3.

Cụ thể, Công ty Xăng dầu Nghệ An đáp ứng khoảng 32.000-33.000m3 xăng, dầu/tháng; Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức đáp ứng khoảng 20.000-22.000m3 xăng, dầu/tháng; các thương nhân phân phối khác đáp ứng khoảng 6.000-7.000m3 xăng, dầu/tháng.

Địa bàn huyện Kỳ Sơn hiện có 8 cây xăng, dầu; trong đó có 1 cây xăng, dầu đã xin nghỉ cách đây 2 tháng do làm ăn thua lỗ; 7 cây xăng, dầu còn lại hiện đang hoạt động ổn định.

Huyện Tương Dương có 15 cây xăng, dầu và hiện 100% các cây xăng, dầu đều đang hoạt động. Để đảm bảo phục vụ đủ xăng cho nhân dân, huyện phối hợp với lực lượng quản lý thị trường, thường xuyên kiểm tra, giám sát các cây xăng, dầu bán lẻ trên địa bàn, nắm bắt tình hình kinh doanh, nguồn cung xăng, dầu.

Còn địa bàn huyện Đô Lương hiện có 30 cây xăng dầu thì đều đang hoạt động. Hiện nay, lực lượng QLTT huyện phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát tại các cây xăng dầu lẻ, đảm bảo cung ứng cho nhân dân. 

Về phía các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, như Công ty Xăng dầu Nghệ An, Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức (TP Vinh), Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Tiến Nhật (TX Cửa Lò),… mặc dù khó khăn về nguồn cung, nhưng đến thời điểm này hoạt động cung ứng xăng dầu của các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn đầy đủ.

Đơn cử như Công ty Xăng dầu Nghệ An, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, Công ty vẫn đáp ứng được từ 32.000 - 33.000m3 xăng, dầu/tháng., công ty tiếp tục hương thảo với các đối tác để nhập tăng thêm khối lượng khoảng trên 20% lượng xăng, dầu phục vụ trên địa bàn. 

Còn Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh cũng cho biết, công ty sẽ nỗ lực đáp ứng đủ nhu cầu nhiên liệu trên địa bàn tỉnh dù nguồn cung xăng, dầu trong nước đang hạn chế, hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Hường, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, để đảm bảo nguồn cung và ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn, Cục Quản lý thị trường thường xuyên phối hợp với các địa phương, kiểm tra, giám sát ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu; Giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị hoạt động theo đúng nội dung giấy xác nhận đủ điều kiện đã được cấp, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên địa bàn. 

Chính vì thế, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay chưa xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu, cũng chưa có cửa hàng nào đóng cửa vì thiếu nguồn hàng. Còn một số nơi thiếu hụt cục bộ đều được khắc phục nhanh chóng, kịp thời phục vụ nhân dân.  

Trong giai đoạn khó khăn chung hiện nay, Sở Công Thương yêu cầu các thương nhân kinh doanh có hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn tỉnh tiếp tục chủ động có phương án bảo đảm nguồn cung xăng, dầu, duy trì hoạt động tại cửa hàng bán lẻ xăng, dầu.

Hải Yến

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !